Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm trường tiểu học – trung học cơ sở xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) một trong những điểm bị ảnh hưởng bởi cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua.

Sáng 16/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, thị sát hiện trường về tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão số 10.

Tại trường tiểu học – trung học cơ sở xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, một trong những điểm bị ảnh hưởng bởi cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua, Thủ tướng biểu dương các chiến sỹ công an và quân đội đang sửa chữa phần mái nhà trường.

Thu tuong truc tiep chi dao khac phuc hau qua con bao manh nhat trong 10 nam qua tai Ha Tinh - Anh 1

Thủ tướng thăm hỏi, động viên người dân bị thiệt hại do bão. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng yêu cầu các lực lượng này tiếp tục phối hợp khắc phục hậu quả mưa bão, trước mắt là giúp dân sửa chữa nhà cửa, trong đó có các trường học.

Thủ tướng nhấn mạnh phải khẩn trương khắc phục, sửa chữa trường lớp, dọn dẹp, vệ sinh môi trường, “không để gián đoạn việc học của các cháu”. Bên cạnh đó, ngành điện phải nỗ lực khôi phục lưới điện, sớm cấp điện cho người dân.

Sau khi thị sát tình hình thiệt hại do bão số 10, dự kiến Thủ tướng sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Thu tuong truc tiep chi dao khac phuc hau qua con bao manh nhat trong 10 nam qua tai Ha Tinh - Anh 2

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả bão. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Video: Thủ tướng trực tiếp vào Quảng Bình chỉ đạo khắc phục bão số 10

Thu tuong truc tiep chi dao khac phuc hau qua con bao manh nhat trong 10 nam qua tai Ha Tinh - Anh 3

Các chiến sĩ công an tỉnh Hà Tĩnh đang khắc phục hậu quả của cơn bão số 10 trong sáng 16/9.

Trước đó, Thủ tướng đã hủy hàng loạt cuộc làm việc tại các địa phương phía nam để ra miền Trung, thị sát hiện trường và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chiều tối 15/9 chỉ đạo các biện pháp khắc phục hậu quả mưa bão, ứng phó với hoàn lưu bão.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Bình chỉ đạo, cùng sự hỗ trợ của lực lượng quân đội, công an, các tổ chức đoàn thể như thanh niên, đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

“Việc đầu tiên là bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân, không để rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, thiếu cơm lạt muối, đứt bữa do bão số 10 gây ra”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Vì vậy, Bộ Công Thương chỉ đạo ngành điện bảo đảm sớm có điện cho 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và các địa phương khác. Có phương án huy động các công ty điện lực miền Bắc, miền Trung phối hợp để bảo đảm hệ thống điện trở lại hoạt động bình thường.

Tỉnh có kế hoạch cụ thể, cùng các lực lượng quân đội và công an, giúp người dân dựng lại nhà cửa bị sập, tốc mái, hư hỏng. Bảo đảm vệ sinh môi trường ngay sau bão. Chỉ đạo khôi phục hệ thống giao thông nông thôn, miền núi có khả năng bị sạt lở.

Thu tuong truc tiep chi dao khac phuc hau qua con bao manh nhat trong 10 nam qua tai Ha Tinh - Anh 4

Minh Đức