Sáng 15.9, ông Phùng Hữu Trọng-Chủ tịch UBND phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trên địa bàn có hơn 100 nhà dân bị hư hại do mưa bão.

Thua Thien-Hue: Bao so 10 chua vao, hon 100 nha dan o mot phuong da hu hai - Anh 1

Do ảnh hưởng mưa bão, tối 14.9 trên địa tỉnh đã có những thiệt hại về nhà cửa. Ảnh: Fb TTH

Ông Trọng thông tin, trận gió lốc xảy ra hồi tối 14.9, làm hư hại hơn 100 nhà dân, cây xanh bị gãy đổ, rất may không có ai bị thương. Hiện tại, phường đang thống kê lại thiệt hại và khắc phục, sửa chữa cho người dân.

Thua Thien-Hue: Bao so 10 chua vao, hon 100 nha dan o mot phuong da hu hai - Anh 2

Cây cối gãy đổ khắp nơi. Hiện tại UBND phường Thủy Dương đang làm công tác thống kê để có biện pháp hỗ trợ cho người dân. Ảnh: Fb TTH

Trước đó, vào chiều ngày 14.9, một cơn lốc lớn đi qua địa bàn xã Phong Chương, huyện Phong Điền đã làm tốc mái 31 ngôi nhà dân thuộc thôn Trung Thạnh và 3 nhà dân ở thôn Phú Lộc. Do bị gạch ngói rơi trúng nên một cháu bé 10 tuổi bị thương nhẹ ở tay. Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt để hỗ trợ người dân.

Thua Thien-Hue: Bao so 10 chua vao, hon 100 nha dan o mot phuong da hu hai - Anh 3

Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh khiến cây xanh gãy đỗ nhiều nơi. Ảnh: NĐT

"Tôi đã chỉ đạo tất cả các lực lượng, 9h sáng nay phải tập trung sửa chữa nhà cho người dân để họ yên tâm sinh hoạt" - ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho hay.

Nguyễn Đắc Thành