Ngày 25.11, Cục CSGT đường bộ - đường sắt (C67), Bộ Công an cho biết, bắt đầu từ ngày 1.12.2011 đến 28.2.2012, CSGT trên toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe ô tô chở khách và mô tô.

Đây là đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết Nhâm Thìn 2012. Theo đó, tùy theo tình hình cụ thể từng tuyến, địa bàn, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng khác tập trung xử lý các hành vi vi phạm như: tốc độ; chở quá tải; quá số người quy định; đi không đúng làn đường; đón trả khách không đúng nơi quy định; không đội mũ bảo hiểm; người chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe điều khiển mô tô, xe gắn máy... Riêng trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM, lực lượng CSGT được chỉ đạo tập trung xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự giao thông đô thị, gây ùn tắc giao thông. Có phương án phối hợp xử phạt nghiêm người điều khiển ô tô sử dụng rượu, bia và người điều khiển mô tô, xe gắn máy sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định...

Ngoài ra, C67 cũng cho biết sẽ phối hợp với công an các địa phương bố trí lực lượng tăng cường tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Thái Sơn