Dinh dưỡng tốt rất quan trọng, giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được các vấn đề sức khỏe. Đối với bệnh nhân ung thư cổ tử cung dinh dưỡng giúp họ kéo dài cuộc sống.

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 1

Sữa tươi là một sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời, giá trị của sữa với sức khỏe con người ngày càng được khẳng định. Những thành phần dinh dưỡng có trong sữa đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng cho cơ thể con người.

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 2

Thức ăn bổ sung có hàm lượng cao có thêm vào nhóm thức ăn chính để cung cấp năng lượng bổ sung, nhóm này bao gồm: Dầu thực vật, bơ, sữa tươi, mỡ heo, lạc, dầu, thịt mỡ.

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 3

Các loại rau có lá xanh đậm: Các loại này thường chứa sắt, nhiều vitamin A. Lá của khoai lang, đậu đỗ, đậu hà lan, bí ngô, bí xanh đặc biệt bổ dưỡng.

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 4

Đậu Hà Lan rất giàu dinh dưỡng và dược tính chữa bệnh cũng rất tốt. Theo Đông y, hạt đậu Hà Lan vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu tiện, tả lỵ, tiêu ung độc.

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 5

Các loại hạt chứa dầu: hạt bí ngô, hạt dưa, hạt vừng, hạt hướng dương... là loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cũng là những protein, nó có thể giúp cơ thể khỏe mạnh.

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 6

Thực phẩm từ động vật gồm: sữa, trứng, pho mat, sữa chua, cá, gà, thịt.

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 7

Những thức ăn có tính chất bảo vệ cung cấp vitamin, khoáng chất giúp bảo vệ cơ thể gồm: Rau xanh: các loại rau có nhiều màu xanh đậm, cà chua, cà rốt, bí ngô, khoai lang…

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 8

Trái cây và quả mọng: Nhiều loại trái cây, quả mọng giàu hàm lượng vitamin A cũng như đường thiên nhiên. Chúng cung cấp nguồn vitamin và năng lượng bổ sung (Xoài, cam, đu đủ, chuối…)

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 9

Gan, tim, thận và huyết: Những protein này có hàm lượng protein, vitamin, sắt (cần trong thiếu máu) đặc biệt cao, thường rẻ tiền hơn các loại thịt khác.

Thuc pham giau dinh duong danh cho phu nu ung thu co tu cung - Anh 10

Các protein trong gạo, lúa mì hay bắp và trong các loại lương thực khác nếu được dùng chung với đậu đỗ sẽ tốt cho cơ thể hơn.