Châu Nhuận Phát - phục vụ khách sạn

Châu Nhuận Phát xuất thân từ gia đình nghèo tại đảo Nam Á - Hong Kong. Hoàn cảnh gia đình túng thiếu khiến anh phải nghỉ học sau khi tốt nghiệp trung học và xin vào làm phục vụ tại khách sạn để phụ giúp gia đình.

Diêu Thần - nhân viên KFC

Trên trang xã hội weibo của mình, Diêu Thần tự khoe bức ảnh khi cô làm nhân viên phục vụ vào năm 18 tuổi. Cô cho biết lúc ấy để kiếm thêm tiền tiêu vặt, đã từng xin vào làm nhân viên lau dọn nhà vệ sinh của nhà hàng thức ăn nhanh KFC.

Quách Phú Thành - thợ điện lạnh

Mọi người đều biết "thiên vương Hong Kong" xuất thân từ diễn viên múa phụ họa trong đài truyền hình nhưng ít ai biết rằng, trước khi trở thành diễn viên múa, Quách Phú Thành là thợ điện lạnh. Mỗi ngày anh phải vận chuyển những chiếc máy lạnh lên xuống các tòa nhà để sửa chữa. Có lẽ cũng chính nhờ việc khuân vác nặng nhọc này đã giúp anh giữ được thể hình săn chắc mạnh khỏe, góp phần tạo nên những điệu nhảy bốc lửa đẹp mắt trên sân khấu sau này của chàng ca sĩ nổi tiếng nhảy đẹp này.

Chu Hiếu Thiên - nhân viên chuyển phát nhanh

Gia đình Chu Hiếu Thiên lúc nhỏ nghèo khó, sức khỏe mẹ anh không tốt lại thêm việc bố mẹ ly dị khiến anh từ nhỏ phải gánh vác cuộc sống gia đình. Anh vừa học vừa nhận làm nhiều công việc khác nhau từ nhân viên chuyển phát đến phục vụ quán ăn... có khi một ngày anh phải kiêm 3 công việc khác nhau, làm đầu tắt mặt tối để kiếm thêm thu nhập trang trải cho gia đình.

Lao lực trong thời gian dài khiến Chu Hiếu Thiên mắc phải chứng bệnh hen suyển và trầm cảm mãi đến khi nổi tiếng, chứng bệnh của anh cũng vẫn chưa được chữa khỏi hoàn toàn.

Hà Gia Kính - nhân viên dọn nhà xác bệnh viện

Khi còn là sinh viên, Hà Gia Kính chọn học ngành thiết kế quảng cáo tại nước Anh. Vì học phí khá cao khiến anh ngoài việc cố gắng học tập, thời gian rảnh phải tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải các chi phí sinh hoạt. Hà Gia Kính từng làm nhân viên trong tiệm bánh, rửa chén, phục vụ, thậm chí anh nhận làm cả công việc chuyển các thi thể trong bệnh viện đến nhà xác.

Lưu Đức Hoa - thợ cắt tóc

Công việc đầu tiên của Lưu Đức Hoa là thợ cắt tóc, anh cho biết khi mới bước chân vào làng giải trí, anh từng đích thân cắt tóc cho rất nhiều nghệ sĩ như Tăng Chí Vỹ, Thang Chấn Nghiệp, Đàm Vịnh Lân... có lẽ lúc ấy khó ai ngờ rằng sau này, chàng thợ cắt tóc ấy lại trở thành một trong "Tứ đại thiên vương" của Hong Kong.

Tịnh, Nguồn ảnh: Baidu, 21cn