Đến rạng sáng 5.8.2013, ông Huỳnh Cách Mạng, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ xác nhận, đến nay đã tìm được tổng cộng 7 thi thể.

>> Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng vụ lật ca nô

Trong mấy ngày qua, người dân khắp cả nước bàng hoàng trước thông tin chiếc canô chở 30 người bị chìm ở biển Cần Giờ (TP.HCM). Bên cạnh việc tìm ra nguyên nhân của vụ chìm, lực lượng cứu hộ cũng đang gấp rút hoàn thành nhiệm vụ. Đến rạng sáng 5.8.2013, ông Huỳnh Cách Mạng, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ xác nhận, đến nay đã tìm được tổng cộng 7 thi thể, từ tối qua đến giờ chưa phát hiện thêm được thi thể nào. Như vậy, ở dưới đáy biển, vẫn còn hai nạn nhân chưa rõ tung tích.

Cũng về vụ việc này, nhiều người tỏ ra khá bất bình, bởi hành trình cứu hộ khá chậm. Theo nhật ký cứu nạn của Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, khoảng 21 giờ ngày 2.8 có nhận được điện thoại của một người tên Tuấn cho biết, có một chiếc canô đang hết xăng cần được chăn dắt trở về đất liền. Sau đó, cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã tư vấn cho anh Tuấn liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khu vực 3.

Đến 21h25, cảng vụ chính thức nhận được thông báo của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khu vực 3 rằng có một tàu khách bị chìm tại khu vực biển Cần Giờ. Mười phút sau, cảng vụ liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khu vực 3 để tìm hiểu vụ tai nạn nhưng không nhận được thông tin mới. Khoảng 22 giờ, các tàu cứu hộ, tàu dịch vụ mới được điều động đến khu vực canô chìm để cứu nạn.

Nửa tiếng sau, lực lượng cứu hộ, cứu nạn mới xác định được tọa độ canô bị chìm. Đến 22h45, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu mới chính thức nhận được đơn yêu cầu cứu nạn. Tuy nhiên, đến 1 giờ ngày 3.8.2013, tức sau 3 tiếng xác định được tọa độ tàu gặp nạn, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được và ra sức cứu hộ. Đến rạng sáng, lực lượng cứu hộ cứu được tổng cộng 21 người và xác định có 9 người bị mất tích.

Nhiều người biết được thông tin này đã chỉ trích lực lượng cứu hộ quá chậm nên khiến người mất tích nhiều như vậy. Bên cạnh đó, nhiều người dân có mặt tại hiện trường cũng đặt ra câu hỏi, tại sao trong lúc “nước sôi lửa bỏng” như vậy lại không điều ghe thuyền của người dân ở gần đó cứu hộ. Trong khi đó, nơi chìm canô lại là vùng nước cạn, thuyền nhỏ của người dân dễ dàng tiếp cận hơn, họ cũng biết rõ, thông thuộc địa hình hơn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thật, cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tỏ ra tiếc nuôi vì tai nạn đã xảy ra. Đồng thời, ông cho biết sẽ cố gắng huy động mọi lực lượng cứu hộ kể cả trực thăng để tìm được những thi thể còn lại trên biển. Đặc biệt, Cục Hàng hải cũng sẽ thưởng nóng đối với những người dân, ngư dân 10 triệu đồng nếu phát hiện thi thể của nạn nhân.

Theo điều tra sơ bộ, chiếc ca nô bị chìm mang số hiệu HP29 – BP, vốn là một trong hai ca nô được Công ty liên doanh dầu khí Việt - Nga (tức Vietsopetro) tài trợ cho Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm nhiệm vụ. Một thời gian ngắn sử dụng do bị trục trặc kỹ thuật nên Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần công nghệ Việt - Czech (trụ sở KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu) để sửa chữa.

Chiều 2.8 khi hai canô được sữa chữa xong, chờ xuất xưởng, ông Quyết (là Giám đốc Công ty cổ phần bến tàu du lịch Vũng Tàu - Vũng Tàu merine) mượn ba ca nô từ ông Vũ Xuân Đào (Giám đốc Công ty cổ phần công nghê Việt - Czech) để di chuyển đến Tiền Giang chở công nhân viên công ty vừa dự đám cưới về lại Vũng Tàu.

Đến 19h tối 2.8 canô H29 - BP do ông Phạm Duy Phúc làm tài công, Nguyễn Văn Dương làm thợ máy khi đến tọa độ 10021’43 độ vĩ Bắc – 106057’44 độ vĩ Đông, thuộc thủy phận huyện Cần Giờ, TP.HCM thì gặp sự cố, bị gió đánh úp, nước tràn vào và từ từ chìm xuống. Lúc này trên canô có tổng cộng 30 người. Điều đáng nói, chiếc ca nô này mức cho phép chỉ được chở 12 người. Theo Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, nguyên nhân tàu chìm có thể là tàu gặp gió lớn, không đủ nhiên liệu và chở quá tải.

Ông Nguyễn Xuân Trạch, chánh văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong vụ chìm ca nô làm 9 người mất tích này, đơn vị cho mượn là công ty cổ phần công nghệ Việt - Czech (trụ sở KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu) phải chịu trách nhiệm đầu tiên vì phương tiện chưa được cấp phép lưu hành, xuất bến, áo phao trên ca nô không đủ, lượng người chở quá qui định lên đến 2,5 lần.

Vương Linh (Xzone/Tri Thức Thời Đại)