(SGGPO).- Theo khảo sát vừa được Công ty nghiên cứu thị trường đa quốc gia chuyên về thương hiệu và truyền thông Millward Brown (Anh) công bố ngày 5-3, cho thấy, yếu tố tình cảm rất quan trọng đối với người Việt Nam, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán và những nhãn hiệu có quảng cáo thể hiện rõ điều này sẽ tạo ra những sợi dây liên kết tình cảm đến người tiêu dùng.

Trong top 10 nhãn hiệu được yêu thích nhất có 5 nhãn hiệu của doanh nghiệp trong nước. Về ý kiến cho rằng nên gộp Tết Nguyên Đán và Tết Tây đã không được hưởng ứng, không có người tiêu dùng nào đồng ý với ý tưởng này.

Khảo sát được thực hiện trong tháng 1-2014 tại Hà Nội và TPHCM dưới hình thức phỏng vấn trực tiếp. Đây cũng là năm thứ 3, Millward Brow tiến hành cuộc khảo sát này tại Việt Nam.

Ông Phil Worthington, Giám đốc Điều hành Millward Brown Việt Nam chia sẻ, không hề dễ dàng để các nhãn hiệu có thể truyền tải những giá trị truyền thống thông qua phong cách hiện đại, tuy nhiên nếu thông điệp được truyền đi theo cách này, chắc chắn thương hiệu sẽ thành công.

Mỹ Hạnh