Người dân hốt hoảng khi phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh là bé trai đã tử vong tại một bãi rác, với nhiều vết đốt cháy xém.

Hiện Công an huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ một trẻ sơ sinh đã tử vong tại một bãi rác được phát hiện vào trưa 22-10 trên địa bàn ấp Phú Quới, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam.

Theo nguồn tin từ Công an, khoảng 13h30 ngày 22-10, Công an huyện Mỏ Cày Nam nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh đã tử vong tại bãi rác thuộc địa bàn ấp Phú Quới.

Hiện trường cháu bé bị vứt ra bãi rác đốt cháy thương tâm

Trẻ sơ sinh được phát hiện là một bé trai, vừa lọt lòng mẹ đã bị tử vong. Trên cơ thể của cháu bé còn có vết cháy xém do bị đốt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và điều tra vụ việc. Làm việc những người nghi vấn trên địa bàn, lực lượng Công an đã xác định được mẹ của thai nhi nêu trên là Phạm Thị Ngọc Huệ (SN 1971, hộ khẩu ở TP Bến Tre).

Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y cho biết não của bé bị chấn thương, cháu bé chưa thở được sau khi lọt lòng mẹ.

Theo một số người dân ở xã Tân Hội cho biết, Huệ đến thuê phòng trọ ở ấp Phú Quới ở đã nhiều năm nay. Chồng Huệ thường đi làm thuê ở xa, lâu lâu mới về chỗ Huệ trọ thăm vợ con. Trước đó Huệ có thai và việc này đều được một số người sống ở khu trọ đều biết.

Làm việc tại cơ quan Công an bước đầu, Huệ không thừa nhận, nhưng qua đấu tranh, sau đó Huệ khai, đây là thai nhi ngoài ý muốn, là đứa con thứ 6 của hai vợ chồng Huệ. Do gia cảnh nghèo túng, con đông, chồng phải đi làm thuê nuôi sống cả gia đình nên Huệ có ý định bỏ thai nhi trong bụng của mình...

Huệ còn khai, trước đó Huệ đã nhiều lần uống thuốc phá thai. Trước khi bé lọt lòng, Huệ bị đau bụng vào nhà vệ sinh thì bé rớt xuống nền nhà. Vì bé đã tử vong nên Huệ hoảng sợ mang vứt thi thể ở bãi rác và quấn chiếu đốt nhằm phi tang.