Cộng động mạng tranh cãi gay gắt về phát ngôn gây sốc của bà xã Công Vinh khi cho rằng SEA Games là giải ao làng, không cần quan tâm.

Sau khi phải về nước sớm vì thua Thái Lan với tỉ số 0-3, các tuyển thủ U22 Việt Nam khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình nữ ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ đăng tải dòng trạng thái khiến dây mạng dậy sóng. Theo đó, bà xã Công Vinh bày tỏ cảm xúc về thất bại này của U22 Việt Nam.

Thuy Tien che Sea Games la giai ao lang sau that bai cua U22 Viet Nam - Anh 1

Chia sẻ của ca sĩ Thủy Tiên khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Cô viết: "Mình tự hỏi sao giờ này người ta vẫn còn quan tâm SEA Games? Nó là giải các nước ĐNA tự tổ chức, hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FIFA chả quan tâm, chả tổ chức, mà các đội tuyển U (U19,22,23..) thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước.. Người ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu nằm ở đội tuyển quốc gia, mà đội tuyển quốc gia muốn mạnh thì phải trông chờ vào CLB với giải đấu cao nhất quốc gia đó. Ví dụ Thái có Thái-League , Việt Nam có V-League…

Vì vậy, giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất, là nơi nguồn cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước.

Vậy mà với một giải đấu hội làng mà VFF bắt cả một giải đấu lớn nhất đất nứơc V-League phải ngừng giải 2 tháng rưỡi để tập trung tập luyện và thi đấu cho SEA Games, trong khi SEA Games chỉ là cuộc chơi của các em U23. Trong khi các cầu thủ U23 Thái Lan chỉ tập trung tập luyện SEA Games trước khi thi đấu có 1 tuần lễ.

Các CLB Việt Nam mất 2 tháng rưỡi trời ở không, không đá mà vẫn phải trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà chả để làm gì, vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí thi đấu của giải đấu cao nhất nước vì lịch 3 trận nghỉ, 4 trận ngừng. Chưa kể lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi, do họ cũng có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện .

Trên thế giới FIFA đá World Cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố, khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền.

Tâm sự buồn của 1 cô gái lâu rồi không được hưởng cảm giác mỗi tuần ra sân hò hét cổ vũ cho bóng đá TP.HCM”.

Chia sẻ của giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" tạo nhiều luộng ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhiều người cho rằng, EA Games hai năm mới có một lần, các cầu thủ đá bóng cũng vì màu cờ sắc áo nên không thể nói là không quan trọng bằng V-League. Số khác thì đồng ý với nữ ca sĩ ở chỗ V-League nghỉ hai tháng là quá lâu và cần xem xét lại khoảng thời gian này.