NDĐT – Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ ba nước Việt Nam – Lào – Cam-pu-chia diễn ra từ ngày 8 đến 12-12 sẽ là cơ hội để cho các tài năng trẻ thể hiện mình, tích lũy thành tích và mở rộng những cánh cửa nghề nghiệp sau này.

“Ti thi” tai nang xiec tre Viet Nam – Lao – Cam-pu-chia - Anh 1

Cuộc thi là cơ hội cho các tài năng xiếc trẻ. Ảnh: Một buổi biểu diễn của học sinh trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, đây là cuộc thi thường niên để các nghệ sĩ xiếc trẻ ba nước gặp gỡ trao đổi, học tập kinh nghiệm về phương pháp sáng tạo nhằm xây dựng nghệ thuật xiếc của ba quốc gia phát triển. Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật, cơ sở đào tạo đánh giá thực trạng nghệ thuật xiếc, từ đó có định hướng về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo tài năng.

Các đoàn dự thi bao gồm Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Liên đoàn xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, đoàn Xiếc Nhân dân Long An, đoàn nghệ thụat Xiếc quốc gia lào, đoàn nghệ thuật Xiếc Vương quốc Cam-pu-chia. Ông Nguyễn Đăng Chương cho biết, các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa thiếu vắng trong cuộc thi lần này là vì không có tài năng trẻ.

Đối tượng dự thi là các diễn viên, nghệ sĩ xiếc trẻ có tuổi đời không quá 27 (tính đến ngày 27-11-2015). Các thí sinh sẽ dự thi ở sáu thể loại bao gồm nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hề xiếc và xiếc thể thao.

Ban tổ chức sẽ trao tặng các giải huy chương vàng, huy chương bạc cho diễn viên và nhóm diễn viên có tài năng xuất sắc, giải đạo diễn xuất sắc và giải huấn luyện xuất sắc của cuộc thi.

Các chương trình biểu diễn của cuộc thi đều diễn ra tại Nhà hát thể nghiệm của Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Mai Dịch, Hà Nội, vào 20 giờ từ ngày 8 đến 12-12.

TUYẾT LOAN