(2Sao) - Bao năm gây dựng, họ trở thành biểu tượng đẹp của làng giải trí. Nhưng rất tiếc, họ đã không đi được trọn con đường của mình.

Biểu tượng hạnh phúc Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh

Nói tới tình yêu và hôn nhân trong showbiz Việt, người ta nghĩ ngay tới hai từ "mong manh". Mong manh bởi nó quá nhạt nhẽo, ngắn ngủi và đôi khi là giả dối nữa. Nhưng Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh có thể coi là một trường hợp hiếm hoi của showbiz, đứng trên đỉnh cao của sự nổi tiếng vẫn giữ vững được hạnh phúc hôn nhân. Họ trở thành biểu tượng hạnh phúc của showbiz Việt, không chỉ những người sống trong ngành nghệ thuật mà ngay cả người bình thường cũng thèm muốn.

Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh đã từng là biểu tượng hạnh phúc của showbiz Việt

Thế nhưng mới đây, cặp đôi này đã chính thức tuyên bố đường ai nấy đi. Thông tin họ ly dị đã được râm ran trước đó nhưng rất ít người tin rằng đó là sự thật vì trong mắt người hâm mộ, cặp đôi này luôn dính với nhau như sam, luôn yêu thương và tôn trọng, dành cho nhau sự quan tâm tuyệt đối. Bởi vậy, khi họ chính thức công bố chuyện li hôn, rất nhiều người sốc và tiếc nuối.

Dù sự chia tay của Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh diễn ra rất êm thấm nhưng nó chính thức đánh dấu sự sụp đổ của biểu tượng hạnh phúc trong showbiz Việt và rất khó để tìm một cặp đôi đủ tài - sắc - văn hóa - sự nổi tiếng... để trở thành "tượng đài hạnh phúc" như họ.

Biểu tượng Hoa hậu từ thiện Mai Phương Thúy

Trước khi Mai Phương Thúy đăng quang HHVN 2006, các Hoa hậu Việt Nam trước đó khá mờ nhạt bởi họ không có nhiều hoạt động đáng chú ý. Đến Mai Phương Thúy, người hâm mộ dù chưa thực sự hài lòng về nhan sắc của cô nhưng lại cảm thấy rất yêu mến bởi những việc làm thiện nguyện mà cô Hoa hậu có chiều cao khủng này làm được. Ở mọi hoạt động từ thiện, dành cho mọi đối tượng, trên mọi miền của Tổ Quốc, ở những điểm nóng Quốc gia, Mai Phương Thúy đều có mặt rất đúng lúc, với một hình ảnh giản dị và gần gũi.

Hình ảnh cô Hoa hậu cao nhẳng, đen nhẻm nhưng tỏa sáng trong lòng công chúng nay
đã trở thành dĩ vãng

Mai Phương Thúy từ đó đã trở thành biểu tượng của Hoa hậu thiện nguyện. Rất nhiều người đẹp đăng quang các cuộc thi nhan sắc sau này muốn làm được những điều tốt đẹp như Hoa hậu họ Mai.

Thế nhưng sự năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện của Mai Phương Thúy chỉ kéo dài được vài năm. Sau đó, các hoạt động từ thiện của cô thưa thớt dần và bắt đầu gắn liền với nhiều scandal như ăn mặc hở hang, lòe loẹt hoặc thậm chí là cãi nhau với người người lớn... Hình ảnh Mai Phương Thúy trong các hoạt động cũng không còn gần gũi và thân thiện như trước kia nữa.

Biểu tượng nghệ sĩ toàn diện Chánh Tín

Nền nghệ thuật của Việt Nam ghi dấu rất nhiều cái tên, gắn bó với nhiều hình ảnh nghệ thuật đã trở thành để đời. Nhưng để nói tới một người tài hoa và thành công toàn diện về mọi mặt thì có lẽ không ai qua được Chánh Tín. Người đàn ông đã từng đốn gục trái tim của nhiều thế hệ khán giả, khi từ giã những vai diễn nghệ thuật đã trở về với vai trò ông chủ một hãng phim, giàu có và tiếp tục đam mê nghệ thuật của mình theo một hướng khác.

Người nghệ sĩ toàn diện của mọi thời đại đã mất điểm trong mắt công chúng

Chánh Tín là một biểu tượng đẹp cho người người diễn viên thành công và bám trụ với nghề đến những giây phút cuối cùng khi tuổi đã lớn. Hiếm hoi lắm trong làng nghệ thuật Việt Nam có một nghệ sĩ dai sức và đẹp mãi với thời gian như thế.

Tiếc rằng, sau sự việc vỡ nợ, nghệ sĩ Chánh Tín lên báo kể lể nỗi thống khổ và tự kêu gọi người hâm mộ cứu giúp đồng thời chê trách nhiều người thân là những tên tuổi lớn trong vụ phá sản của mình. Với nhiều phát ngôn được cho là "đã đi xin nhưng lại ở cơ trên", hình ảnh về một người đàn ông hào hoa, đẹp toàn diện đã biến mất hoàn toàn trong mắt người hâm mộ.

T.C