- Nhìn lại sau 3 năm đăng quang Nam vương của Tiến Đoàn, nhiều người ngán ngẩm vì ngoài các ầm ĩ về ảnh nude và tình trường thì dường như chàng người mẫu này chưa đóng góp thêm được gì cho nghệ thuật nước nhà.

-

Đoạt giải nhất tại cuộc thi Manhunt Việt Nam năm 2006 và thí sinh có thể hình đẹp nhất trong cuộc thi Manhunt International 2007 nhưng tên tuổi Tiến Đoàn cũng không được mấy ai biết đến. Phải chờ đến tận năm 2008 với danh hiệu Nam vương tại cuộc thi Manhunt Internatinal, Tiến Đoàn mới bắt đầu tỏa sáng trong giới showbiz Việt.

Nhưng lẽ ra với danh hiệu cao quí vừa đạt được cộng với nghề nghiệp chính là một giảng viên đại học, Tiến Đoàn phải giữ hình ảnh của mình thật hoàn hảo trong mắt người hâm mộ thì anh lại làm ngược lại.

Năm 2010, dân cư mạng sốc khi hàng loạt ảnh nude của Tiến Đoàn tràn lan trên mạng với nhiều góc chụp khiến người xem phải xấu hổ. Tuy nhiên khi chia sẻ về những tấm hình này, Tiến Đoàn lại cho rằng nó bình thường và được thực hiện theo nội dung của ekip đã chuẩn bị sẵn.

Dường như để chứng minh cho cái sự "bình thường" của các bức ảnh nude và bán nude nên vào khoảng giữa tháng 8/2011, Tiến Đoàn lại thực hiện một bộ ảnh nude mới tại Thái Lan. Tiếc thay, lần này, bộ ảnh cũng khiến độc giả "hết hồn".

Khi xem những bức ảnh này nhiều độc giả bức xúc cho rằng một người thầy không nên làm người mẫu và ngược lại. Thậm chí, nhiều người buồn bã chia sẻ thẳng thắn rằng Tiến Đoàn đang tự làm mất đi chính con người thật của mình nói riêng và thế hệ người mẫu Việt Nam nói chung.

Không biết có phải bản thân Tiến Đoàn tự nhận thức được những bức hình của mình không phù hợp với văn hóa Việt Nam hay do phản ứng của công chúng quá dữ dội nên anh cũng lên tiếng xin lỗi rằng:

"Tôi đã băn khoăn rất nhiều nên mặc dù những bức hình bán nude của tôi có đẹp hay nghệ thuật như thế nào đi chăng nữa, tôi nghĩ mình sẽ không thực hiện nếu được làm lại một lần như vậy nữa. Nếu được nói điều gì thì tôi chỉ muốn nói hai từ "Xin lỗi" nếu những bức hình tôi đã tham gia có ảnh hưởng đến nhận thức của một bộ phận giới trẻ Việt Nam"

Tuy nhiên lời xin lỗi của Tiến Đoàn chưa "ráo miệng" thì hàng loạt bức hình mà Nam vương này khóa môi với bạn gái lại tràn lan tung lên mạng.

Trong khi Tiến Đoàn im lặng trước scandal mới thì cô bạn gái Amy của anh lại "hớn hở" lên báo khoe người yêu của mình không bị... gay.

Với cách trả lời úp mở của bạn gái Tiến Đoàn nhiều người cho rằng cô nàng này cũng đang thừa cơ hội để lăng xê tên tuổi vì cô cũng từng tham gia đóng phim.

Nhìn lại sau 3 năm đăng quang Nam vương của Tiến Đoàn, nhiều người ngán ngẩm vì ngoài các tai tiếng ầm ĩ về ảnh nude và tình trường thì dường như chàng người mẫu này chưa đóng góp thêm được gì cho nghệ thuật nước nhà. Nhưng chắc hẳn mọi người vẫn đang tự hỏi sau scandal này, Tiến Đoàn còn những chiêu trò gì?

Gia Linh