Hơn một năm phải điều trị trong bệnh viện sau ca ghép gan nhưng Eric Abidal đã không được nhận một đồng lương nào từ phía Barca. Thông tin được chính hậu vệ người Pháp tiết lộ.

Barca đã quyết định chia tay Abidal trong mùa Hè năm nay với lý do sức khỏe. Hậu vệ người Pháp đã trở lại Ligue 1 để đầu quân cho Monaco. Tại đây, anh vẫn có thể ra sân để chứng minh vẫn còn nguyên đẳng cấp dù từng bị bệnh tật quật ngã.

Trước khi rời Barca, Abidal từng phải trả qua ca phẫu thuật ghép gan. Quãng thời gian điều trị kéo dài khiến hậu vệ người Pháp đã phải nghỉ thi đấu rất lâu. Nhưng điều đáng nói ở đây là trong quãng thời gian Abidal phải dưỡng bệnh, Barca đã không chi trả một đồng lương nào.

Abidal thất vọng với Barca

"Thật khó để hiểu những lời diễn văn của Barca trong cuộc họp báo cuối cùng. Tôi ra đi không phải vì tiền. Minh chứng rõ ràng nhất là trong suốt những tháng tôi bị ốm, CLB đã không trả một đồng nào cho tôi", Eric Abidal nói trong cuộc phỏng vấn trên tờ L'Equipe của Pháp.

Cũng theo Abidal, anh cảm thấy thực sự đau đớn sau khi Barca tuyên bố không gia hạn hợp đồng. "Khi một hợp đồng bị hết hạn, có 2 lựa chọn là gia hạn hoặc không. Tôi chuẩn bị cho cả 2 lựa chọn ấy nhưng ngược lại, họ làm phức tạp chuyện làm mới và khiến tôi cảm thấy không thể chấp nhận được. Tôi đã may mắn khi được HLV và chủ tịch của Monaco quan tâm. Ở tuổi 34, tôi vẫn thấy mình còn được ngọn lửa đam mê và Monaco đã mang lại cho tôi cơ hội ấy", Abidal nói thêm.

Cũng theo hậu vệ người Pháp, tương lai anh sẽ khác nếu như Barca vẫn giữ được Pep Guardiola. "Với Pep, mọi chuyện đã có thể diễn ra theo chiều hướng khác. Pep là một người rất tử tế và hiểu được tôi muốn gì. Ông ấy luôn trao cho tôi cơ hội, nếu ông ấy ở lại Barca, có thể tôi sẽ được tiếp tục chơi bóng tại đó."

Thực tế, chuyện một người rời Barca để sau đó nói lên những vấn đề mà họ đã đối mặt trong quãng thời gian ở đội bóng xứ Catalunya không còn là chuyện quá lạ. Chính HLV Pep Guardiola, người được nhắc đến trong câu chuyện của Abidal, cũng từng nói về những khó chịu mà đội bóng cũ đã gây ra cho anh. Theo HLV của Bayern Munich, Barca đã không chịu để yên cho ông sau quyết định rời sân Camp Nou bất ngờ ở mùa Hè năm 2012 vừa qua.

T.Giáp