Sự cố chìm phà ở Quảng Nam, sự việc dùng lưới bắt quái xế ở Thanh Hóa, phát hiện hầm bí mật trong cung hoàng hậu Nam Phương ở Đà Lạt, mẫu thuẫn lên cao giữa cư dân và chủ đầu tư các tòa nhà ở Hà Nội... là tiêu điểm đời sống tuần qua.

Quảng Nam: Chìm phà đang chở 40 người giữa sông

Vụ chìm phà xảy ra lúc 6 giờ sáng 21/11. Khi chuyến phà đưa khách từ Tam Hải sang Tam Quang ra đến giữa sông thì bất ngờ bị chìm. Trên phà có 40 người cùng nhiều phương tiện giao thông. Một nạn nhân đã tử nạn, số khách còn lại may mắn thoát chết trong hoảng loạn tột cùng. Sự cố được xác định do phà chở quá tải nhưng xung quanh kết luận của cơ quan điều tra còn nhiều điều đáng bàn. Dothi.net đã có loạt bài về sự kiện này:

Hoảng loạn chìm phà ở Quảng Nam
Đi tìm nguyên nhân thực sự của vụ chìm phà ở Quảng Nam
Phía sau vụ chìm phà ở Quảng Nam: uẩn khúc và ly kỳ
Chùm ảnh: Giao thông đường thủy - ớn lạnh trên những chuyến phà

Thanh Hóa: Sáng kiến dùng lưới đánh cá bắt quái xế nhận đánh giá trái chiều

Từ ngày 28/10, trong đợt cao điểm xử lý trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố Thanh Hóa đã áp dụng biện pháp quăng lưới bắt quái xế, ngăn chặn đua xe, lạng lách. Công an thành phố đã huy động 150 dân phòng kết hợp với các lực lượng cảnh sát chia thành 20 nhóm để chốt chặn tại những điểm nóng. Các nhóm này đều mang theo lưới đánh cá bắt người vi phạm giao thông.

Dothi.net đã phản ánh về sự kiện này cùng với nhiều ý kiến trái chiều. Tiếp nhận phản hồi nhiều chiều trong tuần qua, công an Thanh Hóa đã quyết định tạm ngừng sử dụng biện pháp này để sơ kết, đánh giá hiệu quả thực tế.

Thanh Hóa: CSGT quăng lưới đánh cá bắt ...quái xế
Bàn tròn: Sự việc dùng lưới bắt quái xế ở Thanh Hóa nhìn từ nhiều phía

Đà Lạt: Phát hiện đường hầm bí mật ở cung Nam Phương hoàng hậu

Trong lúc dọn dẹp tòa nhà của cựu đệ nhất phu nhân vua Bảo Đại là Nam Phương hoàng hậu, tại Đà Lạt, nhân viên bảo tàng tỉnh Lâm Đồng phát hiện một miệng hầm bí mật ở tầng hầm của tòa nhà. Sau ngày thống nhất đất nước 30/4/1975, cung Nam Phương Hoàng Hậu ở Đà Lạt được sử dụng làm tòa nhà hữu nghị Việt - Xô. Hiện Bảo tàng Lâm Đồng quản lý dinh thự này. Bảo tàng Lâm Đồng đang có những chuẩn bị nghiên cứu và khai thông đường hầm với mong muốn đưa vào phục vụ khách tham quan.

Đà Lạt: Phát hiện đường hầm bí mật ở cung Nam Phương hoàng hậu

Hà Nội: Mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư nhiều tòa nhà lên cao

Trong tuần qua, nhiều sụ việc đáng tiếc đã xảy ra có liên quan đến việc mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư các tòa nhà trong địa bàn thành phố. Trong đó có những sự việc đã dẫn đến xô xát đáng tiếc và xử lí bế tắc (như vụ việc xảy ra ở tòa nhà Keangnam), hay dẫn tới việc tranh chấp pháp lý quyết liệt (như vụ việc tại chung cư 93 Lò Đúc).

Hà Nội: Bức xúc chủ đầu tư tòa nhà Kinh Đô, dân kiện UBND Phường
Chủ đầu tư tòa nhà Keangnam "xử rắn" với cư dân

Miền Trung: Lũ lên bất ngờ chia cắt đời sống đô thị

Một đợt lũ mới đã bất ngờ xuất hiện ở các tỉnh miền Trung. Với kinh nghiệm đối phó với những cơn lũ gần đây, người dân miền Trung đã ứng phó kịp thời. Nhiều đô thị miền Trung tạm thời bị nước lũ chia cắt cục bộ.

Chùm ảnh nóng: Lũ lại về bất thường tại miền Trung
Miền Trung đón lũ mới, TP. HCM triều cường phá mức kỉ lục

Phố cổ Hà Nội với nhiều sự kiện tuần

Phố cổ Hà Nội sẽ có 10 tuyến phố đi bộ từ 2012. Để thuận tiện cho công tác đi lại, người dân trong khu vực trực tiếp triển khai tuyến phố đi bộ sẽ được cấp phù hiệu riêng để dắt xe vào nhà hoặc gửi xe tại 14 bãi (rộng gần 6.000m2) do Sở GTVT và UBND quận bố trí. Cũng trong tuần qua, Phố Cổ Hà Nội bắt tay rộn ràng chuẩn bị chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam và chuẩn bị cho sự kiện lễ hội hoa diễn ra vào cuối năm.

Lễ hội hoa Hà Nội sắp diễn ra sẽ có gì?
Hà Nội: Người dân phố cổ sẽ được cấp phù hiệu riêng
Hà Nội đề xuất 10 tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ ngày 01/12
Phố cổ Hà Nội chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Dothi