Để chuẩn bị cho trận Siêu kinh điển tối ngày hôm nay, cả Barca và Real Madrid đều chăm sóc cho các cầu thủ của mình đến tận… chân răng, huống chi là cả một khách sạn đạt tiêu chuẩn. Nhưng nói về khía cạnh lịch sử, khách sạn Princesa Sofia của Barca vẫn có tính“cổ điển” hơn hẳn.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Barca chọn “bạn lâu năm”

Khách sạn Barca(trái) hoài cổ và Real (phải) hiện đại

Khách sạn Princesa Sofia được coi là nơi ghi lại nhiều mốc lịch sử của Gã khổng lồ. Nhiều “siêu cò” và cả các cầu thủ đã từng căng óc, vã mồ hôi hột khi chính tại đây, Barca đã chọn làm nơi đàm phán và ký kết nhiều hợp đồng chuyển nhượng quan trọng. Tata Martino đã theo gót người tiền nhiệm năm xưa, Frank Rijkaard chọn “Công chúa Sofia” này để gửi gắm các học trò.
Người quản lý Carlos Naval được Tata hoàn toàn tin tưởng bởi ông rất rành rẽ từ khoản đồ ăn thức uống cho các cầu thủ cho đến tấm nệm trải ga giường. Yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Các cầu thủ “được” theo dõi trong tất cả các giờ trong ngày. Những nhân viên an ninh được lệnh ngồi ở ghế sofa trước vị trí thang máy mở cửa để ngăn chặn kịp thời những người cố tình xâm nhập trái phép. Nhiều cule quá khích vẫn thường làm như vậy khi muốn có chữ ký của Messi hay chụp với Fabregas vài tấm ảnh.

Về vấn đề ăn uống, không giống nhiều CLB khác, Tata Martino cùng các nhân viên trong BHL của mình sẽ “chấp nhận” đồng hành cùng với các cầu thủ: không động đến dù chỉ một giọt bia. Nước, trái cây, sữa chua sẽ là những đồ tráng miệng của toàn đội.

Real tìm đến sự mới lạ

Khác với Barca đã quá thân thuộc các địa điểm ở Barcelona, lãnh đội của Real luôn cố gắng để Cristiano Ronaldo và các đồng đội thay đổi không khí bằng cách chọn lựa những khách sạn khác nhau nhưng vẫn đạt yêu cầu.

Lần này đến Nou Camp làm khách, Carlo Ancelotti cùng với đoàn quân của mình đáp xuống khách sạn sang trọng Fira Palace, gần với khu Montjuic. Người đứng đầu về vấn đề an ninh của CLB đã đến Ciudad Condal vài này để kiểm tra. Những yêu cầu của Los Blancos rất khắt khe, do vậy dù vẫn phải “cắm trại” ở “cung điện Fira” nhưng phía Real đã phải thừa nhận rằng hầu như không có khách sạn nào có thể đáp ứng hết tất cả những “yêu sách” này của đội bóng Hoàng gia TBN.

Real “thoải mái” thuê tới 70 phòng tại Fira Palace. Vốn dĩ cần nhiều phòng đến vậy bởi các cầu thủ sẽ có phòng massage hay phòng ăn rộng rãi, phần khác là để hạn chế “gián điệp”. Các nhân viên năm xưa cùng làm việc dưới trướng Jose Mourinho kể lại rằng, vị HLV người Bồ Đào Nha rất sợ Barca đã cài người ở khắp mọi nơi để thăm dò.