GiadinhNet- 14 giờ 40 phút ngày 25-10, sau 4 ngày tập trung tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện lốp chiếc máy bay ATR72 tại khu vực sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Theo nhận định, nhiều khả năng chiếc lốp bị rơi trong quá trình máy bay ATR 72 cất cánh.

Ông Lê Huy Trường - Chánh VP Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi cho biết: Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện lốp chiếc máy bay ATR 72 trong một bụi cỏ, cách tim đường cất, hạ cánh khoảng gần 80m, cách đầu đường cất, hạ cánh 1.140m

Theo ông Trường, việc tìm kiếm do cảng Hàng không Cát Bi, Vietnam Airlines và Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp tìm kiếm. Ngay sau khi chiếc lốp máy bay được phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong gửi cho cơ quan điều tra an toàn hàng không Pháp để điều tra làm rõ.

Cảng Hàng không Cát Bi, nơi đã tìm thấy chiếc lốp máy bay bị rơi

Trước đó nhiều người lo ngại rằng lốp ATR72 rơi từ trên cao xuống sẽ gây nguy hiểm chết người. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, điều này đã bị loại trừ.

Trước đó ngày 21/10, chuyến bay mang số hiệu VN1673 chở 41 hành khách cất cánh từ Sân bay Cát Bi lúc 12 giờ 45 và hạ cánh an toàn tại Đà Nẵng lúc 14 giờ 15 theo đúng kế hoạch, dù mất 1 chiếc lốp trước.

Khi máy bay hạ cánh, bộ phận kỹ thuật kiểm tra phát hiện 1 bên trục càng trước bị gãy và 1 lốp bị rơi ra ngoài.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã báo cáo sự việc với Cục Hàng không Việt Nam; đồng thời, đã thông báo cho nhà sản xuất để phối hợp điều tra tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Minh Lý