Truyền thông TQ đưa tin, những hình ảnh mới được công bố cho thấy lực lượng bộ binh và thiết giáp của Pháp đang tích cực luyện tập...

Theo đó khoa mục huấn luyện và địa hình tác chiến là trên khu vực sa mạc, động thái luyện binh bất thường này của quân đội Pháp được báo chí Trung Quốc đặt nghi vấn xung quanh việc phải chăng Pháp đang muốn can thiệp cả đường bộ chứ không chỉ tấn công từ đường không như dự tính của các quốc gia đồng minh khác.

Tờ CNJ của TQ cho biết, những hình ảnh chứng tỏ Pari sẽ có sự can thiệp sâu đối với tình hình của Syria và thực sự quốc gia này chính là một trong số những quốc gia đồng minh với Mỹ tỏ ra tích cực nhất để chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể diễn ra tại đây.

Hình ảnh lính bộ binh của Pháp cùng với lực lượng pháo binh và thiết giáp tiến hành thao luyện bất ngờ trên vùng địa hình sa mạc.

Dù vấn đề Syria đang có nhiều sự mâu thuẫn trong giải quyết dứt điểm tình hình của các bên liên quan, nhưng những động thái gần nhất cho thấy Syria sẽ khó tránh khỏi một cuộc chiến hao người tốn của của nhiều quốc gia.

Giờ đây không chỉ Mỹ, Nga tiến hành điều động tàu chiến có mặt tại gần Syria mà ngay cả Pháp cũng có những động thái điều động binh lính bất thường.

Trước những lời bình luận của truyền thông TQ, hiện Paris vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào, tuy nhiên đại diện quân đội Pháp cho biết, đây là cuộc tập trận định kỳ với mục đích tăng khả năng tác chiến trên địa hình sa mạc của binh lính nước này.

Dù có bất kỳ bình luận nào thì rõ ràng việc binh lính Pháp tiến hành tập trận vào thời điểm này cũng rất dễ gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc, tờ CNJ nhận định.

Là một quốc gia Trung Đông, Syria cũng có phần lớn diện tích là sa mạc thế nên nếu xảy ra một cuộc tấn công dưới mặt đất của lực lượng liên quân thì rõ ràng đây sẽ là chiến trường chính của cuộc chiến tranh này.

Phải chăng quân đội Pháp đã tính tới những tình huống cần thiết nhất khi tiến hành can thiệp quân sự tại Syria, đây là câu hỏi được tờ báo “quân giải phóng ND Trung Hoa“ đặt ra.

Với tình hình hiện tại chưa thể khẳng định điều gì, nhưng rõ ràng với những động thái tích cực từ phía Mỹ cũng như các quốc gia phương Tây thì dường như Syria sẽ khó có thể tránh khỏi viễn cảnh về một cuộc chiến tranh tàn khốc trong tương lai gần.