Và cách đây hơn 5 năm, trái tim nhân hậu của chị đã rung lên nhịp đập mẫu tử thiêng liêng với 18 đứa con mà chị yêu thương và chăm lo không khác gì ruột thịt.

Từng có một tuổi thơ nhọc nhằn, cảm nhận hết đầy đủ nỗi đau của 1 đứa trẻ chịu cảnh mồ côi. Chính vì cảm nhận quá rõ những điều ấy nên khi đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng, sau khi chăm lo chu đáo cho các em, Phi Nhung dành số tiền tiết kiệm của mình để đi làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Cho đến hiện tại, chị không nhớ mình đã đi qua bao nhiêu vùng quê tặng quà, giúp người nghèo xây nhà, xây viện dưỡng lão… Và cách đây hơn 5 năm, trái tim nhân hậu của chị đã rung lên nhịp đập mẫu tử thiêng liêng với 18 đứa con mà chị yêu thương và chăm lo không khác gì ruột thịt.

Các con của Phi Nhung được nuôi dưỡng tại một ngôi chùa ở Bình Phước, nơi đây đã được chị tu sửa lại khang trang bằng tiền túi của mình và bạn bè thân hữu để các con có một nơi học tập và ăn ở. Ngoài việc chăm chỉ đi hát kiếm tiền lo cho các con, Phi Nhung còn cùng sư phụ trong chùa mở một quán cơm chay kiếm thêm thu nhập để chăm lo cho tốt hơn.

Khi được hỏi, bận rộn đi diễn nhiều nơi thì làm sao có thể chăm sóc tốt cho các con, cô chia sẽ: “May mắn là bên cạnh Phi Nhung còn có sư phụ trong chùa và 3 vị sư cô thay nhau chăm sóc các con rất là chu đáo. Hằng ngày có việc gì xãy ra, từ chuyện các con mọc răng, học giỏi được điểm 10 hay bị bệnh… sư cô đều quay video lại và gửi qua điện thoại nên dù Phi Nhung đi diễn xa vẫn biết được tình hình của các con. Còn ngươc lại, Phi Nhung muốn dặn dò, dạy gì các con thì chỉ việc quay video gửi lại để sư cô cho các con xem.”

Từ khi có các con, Phi Nhung về Việt Nam thường xuyên hơn để có thể ở gần các con hơn. Những khi không đi diễn thì sáng chị lái xe lên thăm, đón các con đi học về, ăn uống ra sao và học tập thế nào, tối thì về lại Sài Gòn. Cuộc sống của chị cứ nhẹ nhàng trôi qua như vậy.

Vì quá yêu thương các con mà nhiều năm nay Phi Nhung rất muốn làm một liveshow như những anh chị đồng nghiệp khác để tri ân khán giả, nhưng vì nuôi đàn con nên trách nhiệm khá nặng nề. Cứ mỗi lần Phi Nhung định làm là nhận thêm con nên phải ngưng lại, chính vì thế mà từ vài em đến bây giời đã là 18 đứa con. Và ảnh hưởng từ cuộc sống cơ cực từ nhỏ nên làm gì Phi Nhung cũng phải kỹ càng, chỉ sợ không chăm lo cho các con đến khi trưởng thành nên tiền kiếm được đều dành cho các con, nuôi dưỡng các con ăn học thành tài.

Chính vì thế với liveshow Sol Vàng “Phi Nhung - Thương một người dưng” vào ngày 11/10 tới tại Nhà hát Hòa Bình, là một niềm vui không thể nào nói thành lời để chị có dịp cảm ơn hết tất cả các khán giả yêu thương mình. Trong đêm nhạc, Phi Nhung sẽ thể hiện lại những bài hát gắn liền tên tuổi trong 20 năm qua, sẽ hóa thân thành 2 mẹ con khi song ca cùng mẹ nuôi Giao Linh, sẽ thành chị em cùng Dương Triệu Vũ và nhiều tiết mục đặc biệt cùng các khách mời Trấn Thành, Quách Ngọc Ngoan, NS Kim Tử Long, Bảo Chung, Việt Anh và Kiều Mai Lý. Chương trình được sản xuất bởi Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) và Jet Studio với sự đồng hành của Khơ Thị Spa & Clinic.

Mai Trung Hậu - Ảnh: DL Duy

VNnew.vn