SGTT.VN - Công trình này được hình thành theo như thiết kế đã thắng giải trong cuộc thi kiến trúc tái phát triển lại khu quảng trường trung tâm thành phố Koblenz, CHLB Đức.

Tòa nhà mới được xây dựng này có 20.000m² cho không gian bán lẻ, các chức năng công cộng và quảng trường rộng 6.000m². Dự án hoàn thiện sẽ chia khu vực này thành hai không gian và được ngăn cách bởi chính quảng trường. Việc tách chức năng này cho phép hai tòa nhà có tính chức năng cao, có thể phát triển độc lập và dài hạn. Sự kết hợp của các chức năng như thư viện công cộng, bảo tàng Mittelrhein và văn phòng thông tin du lịch của Koblenz tạo ra cơ hội để khai thác sự phối hợp giữa các tổ chức khác nhau. Tòa nhà văn hóa đứng độc lập trong quảng trường trung tâm mới cho phép du khách dễ dàng tiếp cận theo mọi hướng. Các chức năng khác nhau được bố trí theo trục đứng. Khu triển lãm của bảo tàng Mittelrhein nằm ở tầng một. Thư viện nằm trên tầng 2, 4 và 5 có lối tiếp cận thẳng ra sân thượng. Không gian mở cao 30m kết nối các tổ chức với nhau theo chiều dọc, mang ánh sang vào sâu bên trong tòa nhà và cung cấp những góc nhìn trực tiếp ra hành lang và lối vào khu vực.

Ảnh: Thomas Eicken