Những sự kiện gần đây khiến Tổng thống Trump đứng trước nhiều dư luận từ những nhà chính trị và người dân Mỹ trước những quyết định lãnh đạo.

Tổng thống Trump đã phản bác lại Thượng nghị sĩ Bob Corker hôm thứ Sáu vì đã thẩm vấn khả năng lãnh đạo của ông, khiến cho đảng Cộng hòa Tennessee trở thành mục tiêu mới nhất của ông khi ông tuyên chiến với một loạt các nhà lập pháp GOP.

Tong thong Donald Trump phan bac khi bi chat van kha nang lanh dao - Anh 1

"Lời tuyên bố lạ lùng của Bob Corker - ông ta liên tục hỏi tôi liệu ông ta có nên quay lại 18 năm trước không, Tennessee không hạnh phúc! "Tổng thống viết trên Mạng xã hội.

Tại Chattanooga, Tenn, tuần trước, Corker đã lên tiếng chỉ trích gay gắt tại tổng thống.

"Tổng thống vẫn chưa thể chứng minh được sự ổn định, cũng không phải một số năng lực mà ông ta cần chứng tỏ hiện tại - và đất nước chúng ta và thế giới của chúng ta cần có một Tổng thống tốt nhất, cho dù thuộc về đảng Cộng hòa hay Dân chủ", theo báo cáo của Corker tại một cuộc họp của Câu lạc bộ Rotary ở quận của ông vào ngày 17 tháng 8."

Tong thong Donald Trump phan bac khi bi chat van kha nang lanh dao - Anh 2

Thượng nghị sĩ Bob Corker.- Mỹ

Corker nói với các phóng viên rằng ông Trump đã "không chứng minh được rằng ông hiểu điều gì đã làm cho đất nước này trở nên tuyệt vời và hiện nay đất nước cần gì".

Những bình luận đã được đưa ra trong một tuần khi nhiều đảng viên Cộng hòa tham gia đảng Dân chủ trong việc chỉ trích phản ứng của Trump đối với vụ bạo lực ở Charlottesville. Sau khi một người phản kháng đã bị giết chết trong một cuộc biểu tình supremacist trắng ở đó, Trump đã cho đổ lỗi cho "cả hai bên" ngay cả khi ông lên án tân phát xít.

Trận căng Corker-Trump phản ánh sự suy thoái trong mối quan hệ đã từng gần gũi. Corker, Chủ tịch của Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện, đã được xem xét cho thư ký của nhà nước.

Tổng thống cũng đã công kích Thượng nghị sĩ Jeff Flake, R-Ariz, một nhà phê bình. Trong bữa tiệc, trong khi đang cãi nhau vài ngày với trưởng nhóm Thượng viện GOP Mitch McConnell.

QH/ Theo FoxNews