(TinTheThao.com.vn) - Ngôi sao 19 tuổi, Emre Can đã giải thích việc quyết định rời khỏi Bayern Munich mùa hè này và quyết tâm đi theo còn đường mà người đàn anh, Toni Kroos đã đi qua.

Emre Can đã là người của Bayer Leverkusen. Ảnh: Internet.

Emre tiết lộ rằng chính Toni Kroos là người đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên quyết định cuối cùng của anh là rời khỏi Bayern Munich để gia nhập Bayer Leverkusen.

Kroos đã khoác áo Leverkusen một mùa giải vào năm 2009 theo một bản hợp đồng cho mượn từ “Hùm xám” và sau đó khi trở lại sân Allianz Arena, Toni Kroos đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng hàng đầu của Bayern Munich.

Chính điều đó đã thúc giục Emre Can tiếp nối người đàn anh của mình. Anh chia sẻ:

“Tôi đã nói chuyện với Toni Kroos rằng có nên ở lại Bayern và anh ấy khuyên tôi nên có một sự thay đổi. Anh ấy cũng từng khuyên tôi đến Koln.” - Bild trích dẫn lời phát biểu của Emre.

Leverkusen đã làm cho tôi cảm thấy rằng rõ ràng họ thực sự muốn có tôi và họ đã nói rằng họ cần tôi.”

Mục tiêu của tôi là giúp Leverkusen là tiếp tục giành vé dự Champions League thêm một lần nữa trong mùa giải năm nay.“

Hợp đồng của Emre Can với Bayer Leverkusen sẽ kéo dài đến tháng 6/2017. Nhưng trong bản hợp đồng có điều khoản Bayern Munich có quyền được mua lại tài năng trẻ của mình ở một ngày trong tương lai. Can đến với Leverkusen trong một bản hợp đồng trị giá 5 triệu Euro, anh được đánh giá là một trong những viên ngọc thô sáng giá nhất của Bayern Munich.