Dưới đây là danh sách 5 phim Nhật Bản huyền thoại có thể khiến bạn mất ngủ vì sự ám ảnh kinh hoàng của nó. Hãy cân nhắc kĩ trước khi xem.

Noroi: The Curse (2005)

Top 5 phim Nhat Ban tuyet doi khong duoc xem vao buoi toi - Anh 1

Top 5 phim Nhat Ban tuyet doi khong duoc xem vao buoi toi - Anh 2

Phim bắt đầu khi thanh tra Masafumi Kobayashi đến một thị trấn nhỏ để khám phá những tin đồn về tiếng động kỳ lạ trong khu phố, ông phát hiện ra một trang web kỳ lạ của bậc thầy tâm linh đề cập đến các nghi lễ cổ xưa gần như bị lãng quên, những vụ án mất tích và tử vong không rõ nguyên nhân. Với chỉ hơn hai tiếng, phim không khiến người xem cảm thấy mệt mỏi nhờ sự điều tra tài tình của thanh tra Kobayashi cùng với những kĩ xảo tuyệt vời, mạch phim chặt chẽ từ đầu đến cuối.

Dark Water (2002)

Sau khi ly hôn và giành quyền chăm sóc cô con gái Ikuko (Rio Kanno), Yoshimi Matsubara (Hitomi Kuroki) chuyển tới một căn hộ cũ kĩ, nước hầu như có ở khắp nơi: thang máy, sân thượng, thậm chí cả trần nhà. Ở đó, cô liên tiếp gặp những sự kiện kì lạ: một chiếc túi đỏ liên tục xuất hiện, nước nhỏ xuống giường ngủ, tóc trong nước, cầu thang bị hỏng…

Top 5 phim Nhat Ban tuyet doi khong duoc xem vao buoi toi - Anh 3

Bằng bản năng của một người mẹ, Yoshimi bất chấp sợ hãi để tìm hiểu và phát hiện ra những bí ẩn đó liên quan tới Mitsuko Kawai (Mirei Oguchi) – một cô bé từng bị bố mẹ bỏ rơi giống cô. Dark water được dựa trên truyện ngắn “Floating Water” của Shoji Suzuki do Hideo Nataka làm đạo diễn.

Top 5 phim Nhat Ban tuyet doi khong duoc xem vao buoi toi - Anh 4

Ringu (1998)

Được đánh giá là bộ phim đứng đầu trong danh sách những phim kinh dị hay nhất mọi thời đại. Bộ phim bắt đầu từ những cái chết đầy ám ảnh và bất ngờ của nhóm bạn trẻ. Một nữ phóng viên liều lĩnh đã theo đuổi vụ án này cho đến khi phát hiển ra một cuộn băng ma quái khiến cho bất cứ ai xem nó đều phải chết. Hoặc cô phải giải được lời nguyền trước 7 ngày, hoặc cô sẽ chịu chung số phận với những nạn nhân khác. Đó là bài toán hóc búa đầy lôi cuốn suốt cả chiều dài bộ phim.

Hausu (1977)

Top 5 phim Nhat Ban tuyet doi khong duoc xem vao buoi toi - Anh 5

Một nhóm nữ sinh rất sung sướng vì bắt đầu một kỳ nghỉ hè, họ dự định sẽ du lịch đâu đó và họ đã chọn đến nhà của Gorgeus, người bạn rất thân sống ở một vùng quê hẻo lánh. Sau đó, cả 6 người cùng với Gorgeus đến thăm nhà người cô nhưng thật kỳ lạ là cô của anh trẻ trung một cách lạ thường. Những sự việc kỳ lạ liên tục diễn ra bên trong ngôi nhà, cho đến khi một sự thật kinh hoàng được hé lộ…Lần đầu phim được ra mắt vào năm 1977 nhưng không mấy thành công, sau đó năm 2010, Criterion đã đưa bộ phim đến các nước phương Tây và được khán giả cực kì yêu thích đón nhận.

Aka Kwaidan (1964)

Phim có nội dung chính kể về 4 câu chuyện dân gian nổi tiếng, mang đậm nét truyền thống văn hóa của Nhật Bản. Một nghệ sĩ đánh đàn tì bà mù bị một oan hồn dẫn anh tới nơi mà không một người thường nào muốn tới mỗi đêm, hay câu chuyện đầy ám ảnh của một võ sĩ đạo sau khi thấy hồn ma trong chính chén trà của mình. Tất cả đã làm nên một phim kinh dị thành công nhất trong lịch sử nền điện ảnh Nhật Bản.

Top 5 phim Nhat Ban tuyet doi khong duoc xem vao buoi toi - Anh 6

Top 5 phim Nhat Ban tuyet doi khong duoc xem vao buoi toi - Anh 7