Sắt là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tủy xương cần sắt để tạo ra tế bào hồng cầu. Sắt cũng giúp cơ bắp dự trữ và sử dụng ôxy.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 1

Thịt bò: Thịt bò là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời. Bạn cần bao nhiêu sắt mỗi ngày nó phụ thuộc vào lứa tuổi và giới tính của bạn. Đàn ông cần 8 miligam (mg). Phụ nữ dưới 50 tuổi cần 18mg. Nếu bạn đang mang thai, bạn cần nhiều hơn, khoảng 27mg/ngày.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 2

Gia cầm: Nếu bạn không ăn thịt đỏ thì gia cầm cũng là lựa chọn tốt. Hãy thử thịt gà hoặc vịt. 85 gram thịt vịt chứa 2,3 mg sắt. Cùng một lượng đó thịt gà sẽ cho bạn 1 mg sắt.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 3

Rau có màu xanh lá cây đậm: Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, rau chân vịt, cải xoăn, và cải rổ có thể cung cấp cho bạn nhiều chất sắt. Có rất nhiều cách để chế biến, có thể cắt nhỏ và thêm vào salad của bạn hay có thể pha chúng vào một ly sinh tố.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 4

Cá là một thực phẩm tốt cho chế độ ăn kiêng, cá có hàm lượng chất đạm cao, ít chất béo để bổ sung sắt. Cá ngừ, cá mòi, cá thu... là nguồn chất sắt dồi dào.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 5

Tôm và hàu: Bạn có thể thỏa mãn sở thích ăn uống và nhận được nguồn dinh dưỡng lớn. Bạn có thể nấu tôm và hàu với gạo lức, đây là một món ăn rất giàu chất sắt.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 6

Món ăn chay: Nếu bạn không ăn thịt, bạn vẫn có thể bổ sung được sắt cho cơ thể. Đậu phụ là một lựa chọn tốt. Kết hợp bữa ăn chay với đồ uống có vitamin C sẽ giúp bạn hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 7

Ngũ cốc: Bữa sáng là một thời gian tuyệt vời để nạp thêm sắt. Lúa mì hoặc ngũ cốc, yến mạch là những thực phẩm có lợi, bạn cũng có thể cho thêm trái cây vào bữa sáng.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 8

Trứng: Bất kể chế biến trứng theo cách nào, bạn sẽ nhận được một lượng sắt rất tốt. Nhưng nếu bạn uống cà phê hoặc trà nóng với trứng, điều này có thể làm mất một số lợi ích cho sức khỏe.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 9

Siro: Bạn sẽ tìm thấy sắt ở một số nơi bất ngờ. Bạn có thể cung cấp sắt cho mình bằng cách dùng siro với bánh kếp. Siro rất giàu sắt.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 10

Các loại hạt sấy khô: Hãy tự chế biến cho mình một bữa ăn nhẹ giàu chất sắt. Bắt đầu với hạt điều hoặc hạt hồ trăn, thêm trái cây khô như nho khô, mận, hoặc đào.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 11

Trái cây tươi: Một miếng nhỏ có thể cho bạn 0,69 mg sắt. Năm quả sung trung bình có 1 mg sắt, trong khi một quả chuối cho 0,36 mg và táo có 0,5 mg.

Top thuc pham giau chat sat - Anh 12

Socola đen: Một miếng socola đen vừa sẽ cung cấp cho bạn 7 mg sắt.

Hải Yến/VOV.VN