Miếng thịt luộc chỗ sống chỗ chín, dai như thịt khủng long và đủ để ăn với 2 bát cơm khiến cả gia đình nhà trai có phần hoảng hốt.

Thời gian gần đây, cư dân mạng đã quá quen thuộc với những màn trổ tài nấu nướng ra mắt nhà trai của hội gái "đảm". Những món thịt kho cháy nồi, trứng rán cháy chảo cùng những món khó để gọi tên khiến dân mạng vừa cười ra nước mắt, vừa ngán ngẩm trước cái sự vụng bất hủ của các cô gái ngày nay.

Tiếp đó, sau tiết mục "ảo thuật trong bếp" ấy sẽ là những bài ca than vãn của các cô gái vì mất điểm với họ nhà trai. Nào nhà người yêu nhắn tin chia tay ngay trong đêm, nào là bố mẹ người yêu nhắc khéo để tự chọn đường rút...

Thế nhưng, hiếm có cô gái nào được Thần May Mắn ưu ái nhiều như cô nữ sinh này. Vừa khiến nhà trai rợn người vì những món ăn có 1-0-2, lại vẫn được mọi người vui vẻ bỏ qua như một chuyện quá đỗi bình thường.

Dưới đây là tâm sự của một chị gái 8x có cậu em trai yêu phải cô nàng 9x vụng về đang gây tranh cãi trên Facebook.

Tot so moi duoc lam dau nha nay, 'THIT LON LUOC DAI NHU THIT KHUNG LONG' nhung nha trai van vui ve chap nhan - Anh 1

Chàng trai đảm đang trong khi cô nàng lại là "chúa vụng"

"Chị sinh năm 1986, em trai chị sinh năm 1996. Năm cuối đại học rồi nó mới dắt người yêu về ra mắt mà chị thấy cũng vui vui. Chị để cho 2 đứa trổ tài nấu ăn vì thằng em chị nó cũng được chị dạy nấu ăn rồi.

Người yêu nó thấy nó làm nên cũng chui vào bếp, thi thoảng chị có ngó qua bếp xem 2 đứa tình cảm như nào, nhưng rồi ai ngờ..."

Trứng chiên mặn chát, rau luộc nhạt toẹt

Lúc con bé chiên trứng, chị thấy nó để lửa bé tí. Chị kêu: "Em cho lửa to lên cho già chảo rồi tí cho bé cũng được". Thế nào mà nó cho bố mẹ chị ăn món trứng mặn lại còn cháy đen xì cả mảng. Đấy là còn lấy kéo hay dao gì đó cạo bớt cháy đi rồi.

Tot so moi duoc lam dau nha nay, 'THIT LON LUOC DAI NHU THIT KHUNG LONG' nhung nha trai van vui ve chap nhan - Anh 2

Ảnh minh hoạ

Chị cũng chọn rau ngót cho con bé dễ nhặt, cuối cùng con bé luộc xong vớt ra cái đĩa rau còn cả đống nước (đáng nhẽ phải chắt nước đi trước). Nước rau thì hơi nhạt thôi bỏ qua cũng được.

Những món thịt "trần đời có một"

Thịt lợn luộc thì thực sự buồn lắm. Bạn ấy luộc cả miếng thịt to mà lại không biết để lửa. Thế là trong sống ngoài chín, chỗ chín thì dai như thịt khủng long. Đã vậy thái thịt lại không đều, đại loại là bố chị ăn 1 miếng thịt hết khoảng... 2 bát cơm.

Gà chặt 2 đĩa, 1 đĩa chặt vuông vắn đẹp là của em chị rồi, đĩa còn lại xếp lộn xộn chắc là của con bé kia.

Vui nhất là nồi thịt kho, nhìn đẹp đấy, không có miếng cháy nào đâu. Mẹ chị ăn xong hỏi: "Sao thịt mua dạo này có mùi khét khét". Lúc sau chị mới biết là kho cháy, lấy phần không cháy lên cho bố mẹ chị ăn...

Tot so moi duoc lam dau nha nay, 'THIT LON LUOC DAI NHU THIT KHUNG LONG' nhung nha trai van vui ve chap nhan - Anh 3

Ảnh minh hoạ

Và đến phần ăn tráng miệng

Nhìn con bé gọt hoa quả cũng buồn cười lắm. Gọt quả cam mà cứ gọt vào ruột, quả táo rõ to gọt xong bé như quả táo tàu... Chắc con bé ngại quá nên lủi thủi rủ thằng cu nhà chị ra rửa bát.

Đây là gia đình thoáng tính nhất thế gian

Mặc dù cô gái này có màn ra mắt thất bại toàn tập, thế nhưng lại may mắn vào được gia đình toàn những người dễ tính nên đã qua được cửa ải này.

Người chị gái tâm sự rằng mình rất thông cảm cho cô bé này vì thời nay chuyện không biết nấu nướng cũng là bình thường. Còn bố mẹ cô cũng dễ tính nên chỉ vui vẻ nói: "Con bé nấu ăn như này thì khổ thằng cu nhà mình quá".

Bên cạnh đó, người chị 8x này cũng nhắn nhủ các bạn nữ nên cố gắng học nấu ăn, ít nhất là những món ăn cơ bản để ghi điểm với gia đình bạn trai.

Đến giờ, câu chuyện này vẫn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số cho rằng nữ sinh trong chuyện trên khá đáng yêu và dũng cảm. Dù không biết nấu nhưng còn có ý thức xuống bếp nấu nướng. Tuy nhiên, cũng giống với những chia sẻ tương tự khác, một số phản đối rằng con gái vụng đến mức này thì thật khó để chấp nhận. May mắn cho cô gái kia lắm với gặp được một gia đình như vậy.

Tot so moi duoc lam dau nha nay, 'THIT LON LUOC DAI NHU THIT KHUNG LONG' nhung nha trai van vui ve chap nhan - Anh 4

Tot so moi duoc lam dau nha nay, 'THIT LON LUOC DAI NHU THIT KHUNG LONG' nhung nha trai van vui ve chap nhan - Anh 5

Tot so moi duoc lam dau nha nay, 'THIT LON LUOC DAI NHU THIT KHUNG LONG' nhung nha trai van vui ve chap nhan - Anh 6