Tottenham Hotspur đang tỏ ra rất quyết tâm theo đuổi thương vụ Christian Benteke của Aston Villa bằng việc dùng Adebayor làm vật thế thân.

Màn trình diễn không thuyết phục trong thời gian gần đây của Soldado (7 trận/3 bàn thắng) đã khiến ban lãnh đạo Spurs quyết tâm theo đuổi Benteke. Tiền đạo đang thi đấu dưới màu áo Villa mới đá 6 trận nhưng có tới 4 bàn thắng. Rõ ràng hàng tiền vệ của Aston Villa không thể so sánh được với Tottenham, vì thế nếu thu phục được Benteke, “Gà trống” giải quyết được vấn đề còn tồn tại trên hàng công.

Tottenham chấp nhận chịu thiệt vì Benteke

Gần đây, Tottenham từng đưa ra con số 22 triệu bảng nhưng bị từ chối thẳng thừng. Sau đó Spurs nâng giá lên thành 28 triệu nhưng vẫn không nhận được cái gật đầu của Villa.

Daily Mail cho biết, mới đây nhất Tottenham chấp nhận đặt thêm chân sút người Togo là Adebayor lên bàn đàm phán. Spurs hi vọng Adebayor sẽ là giải pháp tốt cho cả hai phía bởi đội bóng đến từ Bắc London không còn trưng dụng cầu thủ này. Đồng thời việc dùng Adebayor làm vật tế thần có thể giúp Aston Villa giải quyết vấn đề tìm người thay thế nếu Benteke ra đi.

Tuy nhiên có vẻ như âm mưu này của Spurs khó thành công bởi vấn đề nằm ở chính Adebayor. Cầu thủ này đang hưởng mức lương cao chót vót 170.000 bảng/tuần và thật khó chấp nhận để chuyển sang đội bóng mới với mức hậu đãi thấp hơn. Trước đây Adebayor cũng từng tuyên bố chỉ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do nếu Tottenham bỏ ra 1 triệu bảng.

Với đòi hỏi mức lương cao như vậy, thật khó để Aston Villa có thể gánh vác nổi. Trong trường hợp Adebayor nhất quyết không chịu chuyển sang đội bóng mới, Tottenham sẽ nhượng bộ bằng cách chịu 40% lương trước mắt và Villa chỉ phải trả 60% số lương còn lại.

Việc Tottenham chấp nhận chịu thiệt đơn thiệt kép như vậy chứng tỏ đội bóng này đang rất khao khát có được chân sút người Bỉ. Đây cũng là động thái khẳng định tham vọng dự Champions League của Spurs mùa giải năm sau.