Tòa nhà 5 tầng xảy ra cháy lớn khiến nhiều người hoảng loạn. Lính cứu hỏa phải dùng thang đưa người mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Chiều 21/4, công ty cổ phần đầu tư Vạn Phúc Gia (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM) xảy ra cháy lớn khiến nhiều nhân viên làm việc tại đây hoảng loạn.

TP.HCM: Linh cuu hoa dung xe thang cuu nguoi bi ket trong dam chay - Anh 1

Lực lượng chữa cháy dùng thang cứu người mắc kẹt.

Lực lượng chữa cháy phải dùng xe thang đưa người mắc kẹt bên trong ra ngoài. Nhân viên y tế cũng được huy động để sơ cứu trường hợp gặp nạn sau khi được đưa xuống đất.

Các nhân chứng cho biết khoảng 15h, ngọn lửa bùng phát làm khói đen bao trùm tòa nhà. Lực lượng chữa cháy tại chỗ cố gắng dập lửa nhưng không thành. Đám cháy xuất phát từ tầng hai nên nhiều nhân viên làm việc ở các tầng trên phải chạy lên sân thượng.

TP.HCM: Linh cuu hoa dung xe thang cuu nguoi bi ket trong dam chay - Anh 2

Những nhân viên mắc kẹt được đưa xuống đất an toàn.

Nhận tin báo, phòng Cảnh sát PCCC quận 3 huy động nhiều xe nước, xe thang cùng hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường. Một nhóm dập lửa, nhóm còn lại dùng xe thang tiếp cận các nạn nhân mắc kẹt ở sân thượng.

TP.HCM: Linh cuu hoa dung xe thang cuu nguoi bi ket trong dam chay - Anh 3

Vị trí phát hiện hỏa hoạn tại tòa nhà.

Đến 16h30’ cùng ngày, 10 người trong tòa nhà xảy ra hỏa hoạn được đưa xuống đất an toàn. Hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng nhiều tài sản bên trong công ty bị thiêu rụi.

Nguyên nhân và thiệt hại đang được làm rõ.

Phùng Sơn