(Seatimes) Không chỉ chiếm lĩnh ngôi vị số 1 về mức độ dồi dào của nguồn cung lao động, TP.HCM còn được đánh giá là khu vực dẫn đầu cả nước về chất lượng nguồn nhân lực theo khảo sát mới nhất của Vietnam Work.

TP.HCM đang giữ vị trí thống lĩnh về số lượng cũng như chất lượng nguồn lao động trong cả nước ở thời điểm hiện tại.

Ngôi vị số 1 về chất lượng nguồn nhân lực

Số liệu từ cuộc khảo sát với 22.000 người tham gia của Vietnam Work cho thấy, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) hiện đang là khu vực “thống lĩnh” về chất lượng nguồn lao động. Cụ thể, nếu như ở Hà Nội (HN), số người có kinh nghiệm tham gia tìm việc làm là 5163 người thì ở TP.HCM con số này là 6665 người, gấp 1,3 lần so với khu vực HN.

Ở nhóm ngành yêu cầu dưới 1 năm kinh nghiệm, ứng viên ở TPHCM có thể đáp ứng được nhiều hơn 18% so với Hà Nội. Trong khi đó, đối với những nhóm ngành đòi hỏi có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên, nguồn cung lao động của TP.HCM hiện có thể đáp ứng được là 56%, còn ở HN là 53%. Còn ở nhóm ngành đòi hỏi có từ 6 năm kinh nghiệm trở lên, tương quan chênh lệch giữ TP.HCM so với HN là 32%. Điều này cho thấy TPHCM đang có lợi thế về nguồn cung nhân lực hơn Hà Nội ở các nhóm nhân lực bậc trung và cao cấp.

Đặc biệt, ngay trong bản thân từng nhóm ngành cũng cho thấy sự tương quan chênh lệch về trình độ chuyên môn, kỹ thuật giữa 2 khu vực HN và TP.HCM. Cụ thể, trong ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT), ở TPHCM có tới 57% nhân lực có kinh nghiệm 2 năm trở lên, trong khi ở Hà Nội chỉ là 47%. Một ví dụ khác ở ngành dầu khí, con số này lần lượt là 59% ở TP.HCM và 42% ở HN.

Kinh nghiệm sẽ là yếu tố “then chốt”

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM thì cũng giống như xu hướng thị trường lao động năm 2013, trong thời gian tới, dự báo thị trường lao động TP.HCM tiếp tục phát triển ổn định theo xu hướng ưu tiên nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, nhu cầu về lao động có trình độ về chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp sẽ tăng cao. Cụ thể, nhu cầu tuyển dụng đối với lao động phổ thông sẽ không còn giữ vị trí thống lĩnh mà giảm xuống mức 35%, lao động Trung cấp là 25%, Cao đẳng và Đại học lần lượt là 20%.

Cũng theo số liệu từ Vietnam Work, số lượng nguồn cung lao động có kinh nghiệm cũng chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Cụ thể trong 10 ngành được ứng viên quan tâm nhất là bán hàng, kế toán, CNTT, ngân hàng, cơ/điện/điện tử, marketing/PR, nhân sự… thì tỷ lệ ứng viên có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên lần lượt là 61% ở nhóm ngành nhân sự (trong đó TP.HCM chiếm 62% và HN là 60%), cơ/điện/điện tử xấp xỉ 57% (TP.HCM là 59% và HN là 54%), bán hàng 50% (TP.HCM và HN lần lượt là 48% và 52%)

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, đến năm 2015, khi ASEAN chính thức trở thành khối thị trường chung thống nhất, không hàng rào thuế quan, Việt Nam sẽ thu hút đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều và thị trường lao động sẽ có cơ hội mở rộng phát triển. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng lao động có chất lượng và trình độ sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Bài viết và góp ý xin gửi về Warning: str_replace() expects at least 3 parameters, 2 given in /home/seatimes.com.vn/public_html/frontend/view/templates/news/NewsDetail.tpl.php on line 67
@seatimes.com?Subject=[]">doanhnghiep@seatimes.vn
hoặc 0904 617 104 . Trân trọng!

Tag