Trong những ngày đầu thí điểm hoạt động, tại Phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) sẽ cấm các loại phương tiện giao thông vào trong tuyến phố này vào ban đêm những ngày cuối tuần. Hàng ngàn bạn trẻ và du khách nước ngoài đã cùng tham gia trải nghiệm những hoạt động đầu tiên trên tuyến phố đi bộ thứ 2 của TPHCM (sau phố đi bộ Nguyễn Huệ).

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 1

Từ ngày 15.7, Phố Tây (đường Bùi Viện) cấm xe lưu thông từ 19h đến 2h sáng vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần - Ảnh : Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 2

Hiện tại do việc thi công còn một số hạng mục chưa hoàn thành nên phố đi bộ Bùi Viện tạm hoãn lễ ra mắt đến giữa tháng 8, nhưng trước mắt vẫn cấm xe cộ lưu thông từ tối 15.7 nhằm tạo thói quen cho người dân và du khách trước khi Phố đi bộ khai trương.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 3

Trước mắt, lực lượng chức năng chốt chặn, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện gửi xe ở công viên 23.9 gần đó. Riêng hộ dân sống trong khu vực Phố đi bộ sẽ được cấp logo khi ra vào, nhưng phải dắt bộ từ đầu đường vào nhà - Ảnh : Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 4

Bắt đầu từ ngày 15.7 sẽ thí điểm cấm các phương tiện giao thông lưu thông ở phố đi bộ Bùi Viện từ 19h đến 2h sáng hôm sau, vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Khi ra vào cổng, những xe dán logo sẽ được phép đi vào khuôn viên Phố đi bộ - Ảnh : Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 5

Phố đi bộ Bùi Viện được biết đến như một khu ăn chơi về đêm cực kỳ sôi động hấp dẫn giới trẻ Sài Gòn, du khách nước ngoài tụ tập ăn uống, giải trí ... Ảnh: Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 6

Ở mỗi con hẻm nhỏ nối ra đường Bùi Viện đều có lực lượng dân phòng chốt gác, Người dân sống trong khu vực Phố đi bộ buộc phải dắt xe khi về nhà - Ảnh : Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 7

Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi đường Bùi Viện không có xe lưu thông. Tất cả đều đi bộ thoải mái thưởng thức khung cảnh, rảo bước quanh các cửa hàng, quán xá hai bên đường - Ảnh: Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 8

Vì là phố Tây nên mọi hoạt động càng nhộn nhịp, đông hơn vào ban đêm. Điểm đặc biệt ở khu Phố tây có lẽ là không khí vui vẻ, náo nhiệt cộng với ẩm thực đa dạng, tập trung rất nhiều nhà hàng, bar, quán ăn từ sang trọng đến bình dân - Ảnh Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 9

Hàng quán trên phố được bài trí ngăn nắp, không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường. Để đảm bảo an ninh cho du khách khi vui chơi tại đây, khu vực phố đi bộ Bùi Viện sẽ được lắp đặt thêm camera an ninh và các trạm phát wifi - Ảnh : Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 10

Nhiều gia đình tranh thủ đưa con nhỏ ra đường để vui chơi và trẻ em thoải mái nô đùa trên đường Bùi Viện - Ảnh : Ngọc Tiến.

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 11

TPHCM: Pho di bo Bui Vien nhung ngay dau cam xe gan may - Anh 12

Càng về đêm bạn trẻ và du khách đổ về Phố đi bộ Bùi Viện một đông, ngồi kín hết vỉa hè - Ảnh : Ngọc Tiến.

Ngọc Tiến