Sau trào lưu Kiss-cam gây xôn xao trong giới trẻ trong thời gian dài, thì chiến tích "sát gái" là trào lưu tiếp theo vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận và cộng đồng mạng.

Sau trào lưu Kiss-cam gây xôn xao trong giới trẻ trong thời gian dài, thì chiến tích "sát gái" là trào lưu tiếp theo vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận và cộng đồng mạng. Kiss Cam - Trào lưu gieo mầm bệnh tật qua đường miệng Những tình huống eo le khi quay Kiss Cam

Trên các mạng xã hội của Trung Quốc, Hàn Quốc gần đây rộ lên một phong trào được rất nhiều chàng trai lăng xê, chạy đua theo nhau với mục đích khoe độ đào hoa và chiến tích "sát gái" của mình. Bằng một vài bức ảnh đơn giản với sự xuất hiện của các cô gái trong lúc đang ngủ hoặc những khoảnh khắc hớ hênh, sau đó dùng tay tạo hình giống chữ K.O.

Chữ K.O – viết tắt của Knock Out, thể hiện chàng trai đó đã chinh phục được cô gái trong bức ảnh, khiến họ thoải mái cặp kè với mình. Hầu hết những bức ảnh này đều được chụp từ phía sau lưng các cô gái trẻ hoặc zoom thẳng vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể.

Với mục đích chơi đùa không mấy "trong sáng" này, trào lưu khoe chiến tích "sát gái" khiến cư dân mạng hết sức bất bình, đặc biệt là các bạn gái hết sức phẫn nộ với trào lưu quá phản cảm này. Bày tỏ lý do của sự tức giận trên, họ chia sẻ quan điểm rằng những hành động trên chẳng khác nào sỉ nhục, hạ thấp nhân phẩm của những cô gái trong ảnh. Hoặc đơn giản nhất là khiến bạn gái ấy cảm thấy bị tổn thương. Trong khi đó, có một số ý kiến lại coi đây chỉ là một trào lưu vô thưởng vô phạt, chơi cho vui chứ không ảnh hưởng tới ai.

Sau trào lưu Kiss-cam gây xôn xao trong giới trẻ trong thời gian dài, thì chiến tích "sát gái" là trào lưu tiếp theo vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận và cộng đồng mạng. Sự phát triển nhanh của mạng xã hội đồng nghĩa với việc các trào lưu sẽ dần được cư dân mạng tạo ra và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, không phải trào lưu nào cũng được đón nhận, hưởng ứng và ủng hộ từ giới trẻ.

Diễm Nguyễn