Trong tháng 11 và 12/2015, "Hành trình những cuốn sách đổi đời" tiếp tục trao tặng hơn 100.000 cuốn sách cho 50.000 học sinh, sinh viên và các bạn trẻ thuộc 9 trường Đại học, Cao đẳng, THPT tại 6 tỉnh thành phố: Thái Nguyên, Hà Nội, TP.HCM, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, nâng tổng số lượng sách tặng từ 2012 đến nay lên khoảng 2 triệu cuốn.

Trao tang hon 100.000 cuon sach cho thanh nien tai 6 tinh, thanh pho - Anh 1

Các học sinh Đồng Tháp say sưa đọc "Những cuốn sách đổi đời"

Đây là nỗ lực của Hành trình, nhằm trao tặng công thức thành công của nhân loại đã được đúc kết trong những cuốn sách đến đông đảo các bạn trẻ Việt Nam trên toàn quốc. Hành trình có sự tham gia của các tiến sỹ, chuyên gia, người nổi tiếng như: TS Kinh tế Bùi Văn, TS – Nhà khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu, TS Đặng Hoàng Giang, TS Nguyễn Đăng Di, Giáo sư Chu Hảo, Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân, Top 5 Hoa hậu Việt Nam Thanh Tú…

Đặc biệt, chương trình tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh thành phố để đưa Hành trình về với các thầy cô và học sinh các địa phương. Bên cạnh đó, với tính thiết thực và ý nghĩa to lớn, "Hành trình những cuốn sách đổi đời" cũng nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng và có sức lan tỏa nhanh chóng, đi sâu vào đời sống của giới trẻ Việt Nam thông qua hoạt động giới thiệu, tư vấn hay tổ chức cuộc thi hùng biện về sách đổi đời của các tổ chức Đoàn, Hội, Câu Lạc bộ, đội, nhóm…trên khắp cả nước.

Trao tang hon 100.000 cuon sach cho thanh nien tai 6 tinh, thanh pho - Anh 2

Hơn 2000 học sinh trường THPT Chuyên Sa Đéc (Đồng Tháp) đón nhận Hành trình

Ngày 30/10 vừa qua, Hội Sinh viên Đại học Quy Nhơn (Bình Định) đã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường phát động cuộc thi “Hùng biện về những cuốn sách đổi đời” cho sinh viên của trường, với mong muốn nâng cao tri thức khát vọng cho các bạn trẻ Bình Định và góp phần tạo sự lan tỏa đến các bạn trẻ khác trên khắp cả nước. Chị Hồ Thị Thanh Phương, Giám đốc Trung Tâm đào tạo Hoàng Vinh tại Quy Nhơn, chia sẻ: “Tôi rất tâm đắc Chương trình này của Trung Nguyên, do đó, tôi đã đề xuất Hội Sinh viên trường Đại học Quy Nhơn xây dựng kế hoạch để đưa chương trình này về cho bằng được. Trong quá trình tư vấn cho các đội tham gia cuộc thi hùng biện – Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người, chúng tôi luôn nhấn mạnh với các bạn thí sinh rằng đến với Cuộc thi này, các bạn không chỉ chia sẻ và cung cấp những thông tin hữu ích trong cuốn sách, mà còn phải làm sao truyền được cảm hứng, động lực khơi dậy tinh thần dấn thân, ước mơ….cho hơn 17.000 sinh viên trong trường”.

Hành trình cũng liên tục nhận được lời mời của các đối tác như BSA, Le Bros, Tâm Việt, Alphabook... cùng thực hiện trao tặng sách đổi đời cho khách mời tham gia các chương trình, sự kiện của đơn vị. Đặc biệt, sắp tới đây, với sự đồng hành của Khối Quân đội, Hành trình những cuốn sách đổi đời cũng sẽ đến với 367.000 cán bộ, chiến sĩ tại 7 Quân khu, 3 Quân chủng thuộc Lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

PV