Hàng trăm nông dân mang những con trâu khỏe mạnh nhất tới lễ hội ở Chonburi, Thái Lan, với mong muốn giành chiến thắng.

Trau nuoc Thai Lan dua quyet liet trong le hoi truyen thong - Anh 1

Lễ hội đua trâu là một trong những hoạt động truyền thống ở tỉnh Chonburi của Thái Lan. Hàng trăm nông dân trong vùng mang những con trâu khỏe mạnh nhất tới lễ hội với mong muốn giành chiến thắng. Ảnh: Getty.

Trau nuoc Thai Lan dua quyet liet trong le hoi truyen thong - Anh 2

Sự kiện này diễn ra với mục đích tôn vinh những con trâu đóng góp cho nền nông nghiệp Thái Lan, đất nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Ảnh: Getty

Trau nuoc Thai Lan dua quyet liet trong le hoi truyen thong - Anh 3

“Để giành chiến thắng, trâu cùng chủ nhân phải chạy và hoàn thành chặng đua. Nếu ngã, người đó sẽ thua cuộc”, ông Jai Indramaporn, một nông dân 73 tuổi, chia sẻ. Những con trâu sẽ mang theo cày và được buộc vào chủ nhân của chúng thông qua một sợi dây. Ảnh: Getty.

Trau nuoc Thai Lan dua quyet liet trong le hoi truyen thong - Anh 4

Người dân địa phương cho rằng lễ hội này sẽ nhắc nhở người trẻ về sự quan trọng của loài trâu đối với người nông dân. Ảnh: Reuters.

Trau nuoc Thai Lan dua quyet liet trong le hoi truyen thong - Anh 5

"Tôi muốn giữ gìn truyền thống này để con cháu tôi mỗi khi nhìn vào đó đều biết rằng chính nhưng con trâu đã giúp chúng tôi canh tác", một người nông dân chia sẻ với hãng tin AP. Ảnh: Reuters.

Trau nuoc Thai Lan dua quyet liet trong le hoi truyen thong - Anh 6

Một con trâu được "giải nhiệt" trong lễ hội. Để chuẩn bị cho cuộc đua này, chúng được huấn luyện từ nhiều tháng trước đó. Ảnh: Reuters.

Trau nuoc Thai Lan dua quyet liet trong le hoi truyen thong - Anh 7

Dù chậm chạp trong công việc đồng áng, những con trâu trở nên nhanh nhẹn và chạy rất khỏe trên đường đua. Con trâu thắng cuộc có thể được bán với giá khoảng 9.000 USD. Ảnh: Reuters.

Thế Long