Đó là khẳng định của Thượng tá Lê Huy – Phó Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an Hà Nội tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 1.12.2015.

Tren 2.000 gai mai dam trong tam ngam phan mem quan ly cua cong an - Anh 1

Thượng tá Lê Huy tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 1.12.2015.

Theo Thượng tá Lê Huy, căn cứ theo thống kê tại hồ sơ các gái mại dâm bị bắt và xử lý, phạt hành chính, toàn TP có khoảng 2.000 gái bán dâm, hoạt động mại dâm tại các địa bàn công cộng hoặc lét lút hoạt động mại dâm tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, hoặc “đứng đường” tại các vườn hoa, bến xe, bến tàu, điểm công cộng; hoạt động mại dâm, kích dục tại các cơ sở mát xa, tẩm quất cà phê vườn, cắt tóc, gội đầu, các điểm karaoke trá hình.

Các “điểm nóng” này tập trung nhiều tại các địa bàn giáp ranh, dọc theo tuyến giao thông ở một số quận huyện như Cầu Giấy, Tây Hồ, Hà Đông, Quốc Oai, đường Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm. Một số “sang”hơn hoạt động tại các nhà nghỉ, khách sạn, nghỉ mát, du lịch, các địa điểm tắm khoáng…

Bên cạnh đó, sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã tạo điều kiện cho gái mại dâm có điều kiện bắt mối, ngã giá với khách hàng qua các trang mạng xã hội như Facebook, Viber, Zalo hoặc các trang web “đen”. Cao cấp hơn, hình thức mua dâm theo tour du lịch dài ngày, trọn gói ngày một tinh vi hơn, dễ dàng che mắt cơ quan chức năng.

Thượng tá Lê Huy cũng cho biết, con số 2.000 gái mại dâm tại Hà Nội thấp xa so với thực tế. Trong thời gian tới, CAHN sẽ triển khai phần mềm để quản lý đối tượng gái mại dâm, phục vụ công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn thành phố.

Tren 2.000 gai mai dam trong tam ngam phan mem quan ly cua cong an - Anh 2

Thượng tá Lê Huy tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 1.12.2015.