Từ ngày 25-27/11/2015, một sự kiện lớn trong ngành dệt may và thời trang chính thức diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt- Xô. Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã đến dự

Ông Vũ Đức Giang- Chủ tịch Hiệp hội Dệt May cho biết, Triển lãm quốc tế thời trang ngành công nghiệp may- vải và phụ liệu là hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp quốc tế như Hiraki, Golden Wheel, Siruba, Sharp Arrow, Focus và Jiangsu Dao Dao đến tham gia giới thiệu thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại tự động hóa cao và nguyên phụ liệu phục vụ thị trường dệt may Việt Nam.

Trien lam quoc te thoi trang va det may 2015 - Anh 1

Triển lãm lần này thu hút hơn 100 đơn vị triển lãm quốc tế đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Pakistan, Singapor, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Đến với triển lãm, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập thời trang nổi bật của các nhà thiết kế từ Liên đoàn Thời trang châu Á (AFF), những thương hiệu thời trang hàng đầu Việt Nam như: Việt Tiến, May 10, An Phước, Hanosimex…

Bên cạnh đó, Hội thảo Thời trang châu Á 2015 gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra song song với triển lãm. Hội thảo cũng góp phần nâng cao phong cách sống và thời trang của mỗi quốc gia, từ đó đưa ra chiến lược xúc tiến thương mại và xuất khẩu thời trang sang các nước châu Âu trên nền tảng cùng hợp tác, tin tưởng lẫn nhau. Đặc biệt, hội thảo “Thời trang châu Á, giá trị và sự khác biệt” sẽ tập trung giới thiệu vẻ đẹp sáng tạo riêng biệt làm nên cốt lõi của thời trang châu Á.

Chương trình được tổ chức bởi Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty Triển lãm CP Hong Kong, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Liên đoàn Thời trang châu Á và Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX).

Hương Giang