Triệu Vĩnh Hinh là một trong những giai nhân tài hoa bạc mệnh trong phim của Quỳnh Dao.

Trieu Vinh Hinh: Cuoc doi day nuoc mat cua my nhan 'Bao Thanh Thien' - Anh 1

Triệu Vĩnh Hinh giai nhân một thời

Với gương mặt thanh tú, xinh xắn, dịu dàng. Triệu Vĩnh Hinh mỹ nhân trong "Bao Thanh Thiên" sớm gây ấn tượng với khán giả qua vai Dư Thúy San một cô gái không tỉnh táo nhưng vô cùng đáng yêu, nhí nhảnh trong phim "Xóm Vắng". Cô hợp tác khá ăn ý với Lưu Tuyết Hoa, Tần Hán tạo nên một bộ ba "dòng sông ly biệt" được khán giả vô cùng yêu thích.

Trieu Vinh Hinh: Cuoc doi day nuoc mat cua my nhan 'Bao Thanh Thien' - Anh 2

Dư Thúy San trong 'xóm vắng'

Triệu Vĩnh Hinh tham gia trong ba phần phim của Bao Thanh Thiên là Cửu đạo bản (vai Mạc Sầu), Cổ cầm oán (vai Trần Bích Nga) và Loan sinh kiếp (vai Tân Mẫn Chân). Mặc dù tên tuổi cùng độ đình đám chắc lẽ cô không sánh bằng với những hoa đán : Lưu Tuyết Hoa, Du Tiểu Phàm, Tưởng Cần Cần...

Nhưng Triệu Vĩnh Hinh cũng là một 'con cưng' của nhà văn Quỳnh Dao và được bà nhận làm con nuôi. Những vai diễn của cô trong phim Quỳnh Dao chủ yếu có tính cách nội tâm yếu đuối, nết na thùy mị... dần dần cô bị đóng khung với những dạng vai tình cảm bi lụy.

Trieu Vinh Hinh: Cuoc doi day nuoc mat cua my nhan 'Bao Thanh Thien' - Anh 3

Cuộc sống đời thực của Triệu Vĩnh Hinh cũng giống như tính cách nhân vật mà cô hay đảm nhiệm. Đường tình duyên cô luôn gặp nhiều trắc trở, sóng gió. Mối tình đầu của cô không hề ngọt ngào có hoa có bướm như bao mối tình đầu khác mà là chìm đắm trong những lằn roi của Lý Hưng Quốc. Suốt khoảng thời gian quen nhau cô phải sống trong tình trạng lo âu, hoảng sợ.

Trieu Vinh Hinh: Cuoc doi day nuoc mat cua my nhan 'Bao Thanh Thien' - Anh 4

Năm 2000 Triệu Vĩnh Hinh bắt đầu tình cảm mới với Tống Vỹ. Cô ngỡ tưởng nhận được hạnh phúc từ một người yêu tâm lý. Tống Vỹ còn "chịu khó" lái xe từ Đài Trung về Đài Bắc chỉ để nhìn thấy cô dù quãng đường đi phải mất vài giờ. Khi tình cảm đã đến độ chín muồi, Tống Vỹ bất ngờ quỳ gối cầu hôn Triệu Vĩnh Hinh. Lúc này, tưởng như không còn khoảng cách tình yêu giữa họ nhưng đời ai biết được chữ ngờ. Sau khi chia tay với Tống Vỹ khiến cô sa sút tinh thần, tìm đến rượu giải sầu và bất ngờ hơn khi cô nhảy lầu tử tự nhưng được cứu.

Trieu Vinh Hinh: Cuoc doi day nuoc mat cua my nhan 'Bao Thanh Thien' - Anh 5

Dù bước sang tuổi 54, nữ diễn viên "Dòng sông ly biệt' vẫn đi về lẻ bóng một mình. Hiện tại, thông tin về cô ngày càng một ít dù cô thỉnh thoảng vẫn tham gia đóng phim truyền hình.

Nguyễn Tâm