ANTĐ - Vợ mới sinh con nhưng do sinh thiếu tháng nên đứa trẻ phải ở lại viện để bác sĩ tiếp tục theo dõi. Tiền mang theo đã cạn nên ông bố quyết định liều mình trộm cắp, mong có thêm tiền chăm vợ, chăm con

Khoảng 7h20 phút này 14/8, tổ công tác Đội 5 – Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội làm nhiệm vụ chống trộm cắp tại các tuyến xe bus lưu thông trong thành phố trên tuyến đường Phạm Hùng đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tú (SN 1978), trú tại xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình về hành vi trộm cắp tài sản tại điểm dừng đỗ xe buýt đối diện với đường Đình Thôn, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Đối tượng Tú tại cơ quan công an

Theo đó, ngày 14/8, Tú cùng Hoàng Văn Kiên (SN 1984), trú tại xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình rủ nhau lên xe buýt số 39 để trộm cắp tài sản của hành khách đi xe. Lúc đó, thấy một hành khách nữ đeo một chiếc túi xách màu đen trên vai, hai đối tượng đã áp sát, Tú dùng túi của mình che cho Kiên kéo khóa túi xách của bị hại và lấy đi một máy tính xách tay hiệu ASUS, trị giá 7.000.000 đồng.

Ngay lúc đó, tổ công tác đã bắt quả tang hành vi phạm pháp của hai đối tượng. Được biết, vợ của Tú vừa sinh con, nhưng do sinh thiếu tháng nên đứa trẻ khá yếu. Hai mẹ con phải nằm hồi sức để các bác sĩ tiện theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản TW. Khi hỏi về lý do đi trộm cắp, Tú cúi mặt, giọng lí nhí biện minh “Tôi cạn tiền rồi nên đành phải làm liều. Dù biết là sai nhưng tôi thực sự đã rơi vào đường cùng”

Hiện, đối tượng Kiên đang bỏ trốn. Lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt đối tượng Kiên để về xử lý trước pháp luật.

Vụ án sẽ được phóng viên Báo An ninh Thủ đô tiếp tục cập nhật.

An Anh