Hành động của trọng tài gây ra nhiều nhận xét trái chiều.

Hầu như lịch sử bóng đá thế giới chỉ chứng kiến chuyện các cầu thủ bủa vây, tranh cãi, đánh trọng tài,… Chứ chưa bao giờ thấy vị vua áo đen giữ thế chủ động, vậy mà mới đây trọng tài Saad Al Fadhli đã làm được điều xưa nay hiếm.

Không khí trở nên hỗn loạn sau quyết định phạt đền

Trong trận Al-Arabi đại thắng 4-1 trên sân của Al Nasr thuộc khuôn khổ vòng 7 giải VĐQG Kuwait, vị trọng tài người Kuwait này đã có tình huống đánh trả các cầu thủ Al Nasr và kèm theo hành động rút 4 chiếc thẻ đỏ (3 thẻ đỏ cho các cầu thủ đang thi đấu và một cho cầu thủ ngồi dự bị nhưng có hành động phản ứng với quyết định của trọng tài).

Trọng tài tung cước khi thấy cầu thủ phản kháng

Sau khi clip được đăng tải đã có rất nhiều bình luận về hành động này, chủ yếu xoay quanh hành động khác lạ của trọng tài nêu trên.

Nick thanhvu nhận xét: “Trọng tài là cha là mẹ, cãi trọng tài đã mang tội rồi còn xông vào muốn ăn thua đủ thì bị phản ứng lại cũng đáng. Cơ mà chắc ông trọng tài này có máu mặt, chứ cầu thủ rồi cổ động viên nhiều như thế, tụi nó nổi điên lên chắc hết đường về. Cuối trận Ban tổ chức lại phải phái đội bảo vệ hộ tống, rồi đi cửa sau các kiểu cho coi”.

Có đến 4 thẻ đỏ được rút ra

Nick phanluan_angel cho rằng: “Tuy hành động của trọng tài không có gì sai nhưng nếu xét về lý trọng tài phải là người mẫu mực. Nếu cầu thủ làm căng có thể nhờ sự hỗ trợ của trợ lý, bảo vệ sân,… Giả sử, nếu ban huấn luyện không nghiêm, hô hào các cầu thủ gây chuyện thử hỏi vị trọng tài này liệu có được an toàn? Còn hành động ăn thua với cầu thủ cũng gây mất hình tượng phần nào, giống như người làm luật mà còn phạm luật”.

Clip trọng tài tung cước vì bị phản kháng:

Triệu Minh (Theo Báo Đất Việt)