Một nghiên cứu từ Anh khẳng định, trứng chim cút là 'viên thuốc bổ não của tự nhiên' và còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.

Tuy có kích thước khá khiêm tốn nhưng giá trị dinh dưỡng trong trứng cút còn cao hơn cao các loại khác, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Hàm lượng protein có bên trong trứng cút chiếm 13% trong khi trứng gà chỉ chiếm có 11%. Ngoài ra trứng cút còn chứa vitamin E, B2, kẽm, sắt và các chất dinh dưỡng có lợi khác. Hơn nữa, trứng cút chứa nhiều sắt và kali gấp 5 lần so với trứng gà.

Trung chim cut - vien thuoc bo nao cua tu nhien va than duoc cho suc khoe gia dinh - Anh 1

Trứng chim cút - viên thuốc bổ não của tự nhiên và thần dược cho sức khỏe gia đình

Sau đây là những lợi ích tuyệt vời của trứng chim cút cho sức khỏe.

Tăng cường hệ miễn dịch

Quả trứng có một số lượng axit amin như lysine, có khả năng tăng chức năng của hệ miễn dịch. Lysine, một loại axit amin được biết đến với khả năng thúc đẩy sản xuất kháng thể, đáp ứng chức năng miễn dịch.

Tăng cường sự phát triển cơ thể

Trứng chim cút rất giàu protein, giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ thể và các cơ quan trong của cơ thể.

Duy trì da khỏe mạnh

Trứng chim cút là một nguồn protein tuyệt vời, cũng như lysine, là một axit amin có thể hỗ trợ thúc đẩy sản xuất collagen. Collagen là một loại protein rất cần thiết để duy trì độ đàn hồi của lớp da và ngăn ngừa sự sụt giảm và nếp nhăn.

Duy trì sự trao đổi chất

Trứng chim cút chứa một số lượng lớn các chất dinh dưỡng, bao gồm hỗn hợp Vitamin B - giúp duy trì sự cân bằng năng lượng thông qua việc duy trì sự trao đổi chất Tổ hợp Vitamin B bao gồm cả Vitamin B12 và B6 là chìa khóa của nhiều enzyme trao đổi chất và chúng đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Trứng chim cút có khả năng ngăn ngừa đái tháo đường. Nghiên cứu cho thấy trứng chim cút có chứa axit amin đặc biệt là leucine, có thể hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu và sự duy trì mức cân bằng của insulin khiến trứng chim cút trở thành một thực phẩm tuyệt vời giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

Trung chim cut - vien thuoc bo nao cua tu nhien va than duoc cho suc khoe gia dinh - Anh 2

Ngăn ngừa thiếu máu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ ăn trứng chim cút hàng ngày ít có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu. Vì trứng chim cút có chứa chất sắt, có thể giúp tạo thành các tế bào hồng cầu ngăn ngừa thiếu máu.

Tăng cường chức năng não

Trứng chim cút có chứa axit amin và lượng lớn protein có thể hỗ trợ kích thích chức năng của não cũng như nuôi dưỡng hệ thần kinh trong não để nó có thể hoạt động tốt hơn. Axit amin và protein có thể tìm thấy trong trứng cút cũng có thể bảo vệ các tế bào não khỏi hư hỏng và phục hồi tế bào nếu nó bị hư tổn.

Làm sạch máu

Theo một số nghiên cứu, trứng chim cút đã được chứng minh là giúp cơ thể loại bỏ một số kim loại nặng và các chất độc như thuỷ ngân. Các axit amin và các thành phần khác cũng giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Theo một nghiên cứu của Lee et al năm 2010, trứng chim cút có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin E và tocopherol có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim tới 24%.

Sau đây là bảng số lượng trứng chim cút chúng ta nên tiêu thụ cho từng lứa tuổi.

Trung chim cut - vien thuoc bo nao cua tu nhien va than duoc cho suc khoe gia dinh - Anh 3

Theo Huyền Nguyễn/Giadinhvietnam