Tối 13.9, tại KCN Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội), CĐ các KCN-CX Hà Nội tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm”. Các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội - và đại diện lãnh đạo UBND huyện Đông Anh, TP.Hà Nội cùng đông đảo gia đình công nhân KCN đã tới dự.

Trung thu cho con cong nhan lao dong - Anh 1

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường (giữa) tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con công nhân ở các KCN Thăng Long (Hà Nội) tối 13.9. Ảnh: Hải Nguyễn

Nhận xét về chương trình “Vui hội Trăng rằm”, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết: “CĐ các KCN-CX Hà Nội phối hợp với Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức chương trình này cho các cháu mầm non trong trường (trong đó trên 80% là con CN) rất thiết thực, ý nghĩa. Đây là hoạt động cho thấy các cấp CĐ không những quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ, mà còn quan tâm hơn đến việc học tập, vui chơi của con em CN. Dự chương trình này, tôi cũng rất vui mừng vì thấy các cháu con CN khỏe mạnh, chứng tỏ được cha mẹ các cháu và nhà trường chăm sóc tốt. Tổ chức CĐ cần tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để chăm lo cho con CNLĐ - nguồn lực tương lai đất nước”.

Phát biểu tại chương trình “Vui hội Trăng rằm”, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch CĐ các KCN-CX Hà Nội - cho biết: “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó và noi gương Bác Hồ kính yêu, CĐ các KCN-CX Hà Nội phối hợp với Trường Mầm non Kim Chung A tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” năm 2016 để các cháu mầm non trong trường được vui chơi, biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, được phá cỗ, trông trăng và đặc biệt hơn là được hiểu sâu sắc thêm về ý nghĩa ngày Tết Trung thu”.

Tại đêm hội, các cháu là con CNLĐ học Trường Mầm non Kim Chung A tươi cười rạng rỡ và không ngừng vỗ tay, khi xem các bạn hát trên sân khấu. Chị Lê Thị Hương - CN Cty TNHH Hoya - đưa con đi tham dự chương trình cũng rất phấn khởi. Chị Hương chia sẻ: “Hai mẹ con tôi rất vui và đã đến đây từ sớm. Qua hoạt động này, tôi thấy càng thêm tự hào về tổ chức CĐ mà mình là đoàn viên. Tôi cũng muốn cảm ơn CĐ các KCN-CX Hà Nội và Trường Mầm non Kim Chung A đã tổ chức chương trình này để con tôi và con các CNLĐ khác được vui Tết Trung thu”.

Tại chương trình “Vui hội Trăng rằm”, các cháu vinh dự được ông Bùi văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội… trao quà, thăm hỏi, động viên. Trong đó, CĐ các KCN-CX Hà Nội tặng 401 suất quà cho cô trò nhà trường (mỗi suất quà là 2 chiếc bánh Trung thu); UBND huyện và UBND xã Kim Chung cũng có những thùng quà tặng các cô trò. Dịp này, CĐ Dầu khí VN cũng tặng Trường Mầm non Kim Chung A 20 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Kim Thoa - Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Chung A (nơi có 80% các cháu mầm non là con CN) - đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp CĐ, chính quyền địa phương để các cháu mầm non của trường có được Tết Trung thu thật tươi vui và ý nghĩa.