Ông Nguyễn Anh Tú - Phó giám đốc NXB (ngồi giữa) và đại diện nhà sách Nhà sách Alezaa (đơn vị hợp tác) giải đáp thắc mắc xung quanh vấn đề sử dụng sách điện tử

Ông Nguyễn Anh Tú - Phó giám đốc NXB (ngồi giữa) và đại diện nhà sách Nhà sách Alezaa (đơn vị hợp tác) giải đáp thắc mắc xung quanh vấn đề sử dụng sách điện tử

Hôm nay, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân kỷ niệm 55 năm thành lập (1956-2011), đồng thời cũng chính thức đánh dấu một bước đi mới khi trở thành Trường ĐH đầu tiên phát hành giáo trình điện tử thông qua hệ thống Alezaa . 55 cuốn Giáo trình đầu tiên và một số tài liệu bổ ích khác đã được số hóa. Với hoạt động thiết thực này, Trường ĐH KTQD đã trở thành một trong những trường ĐH đầu tiên có hệ thống sách điện tử phục vụ sinh viên bên cạnh sách in truyền thống.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Văn Nam - Hiệu trưởng đã có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh vị thế của ĐH KTQD cũng như hệ thống giáo trình của nhà trường trong khối các trường kinh tế và quản trị kinh doanh. Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cho công tác giáo trình, mỗi năm từ 2-3 tỷ đồng để nâng cao chất lượng giáo trình, học liệu phục vụ sinh viên. Các giáo trình của trường sẽ được xuất bản song song 2 phiên bản: phiên bản giấy và phiên bản điện tử nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc tiếp cận sách, nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên.

Ông Nguyễn Anh Tú - Phó giám đốc NXB ĐH KTQD cho biết: “Sách điện tử (ebook) là một xu hướng tất yếu hiện nay bên cạnh sách in giấy truyền thống. Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo hiện nay, trên thế giới đã có rất nhiều trường đại học phát hành sách bản điện tử song song với bản sách giấy in truyền thống. Sách bản điện tử mang lại nhiều tiện ích đối với sinh viên so với sách in. Một máy tính có thể chứa hàng nghìn quyển ebook, truy cập và tìm kiếm rất nhanh, giá thành rẻ hơn nhiều so với bản in giấy. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, mỗi một loại sách có một ưu điểm riêng, không thể thay thế lẫn nhau. Hơn nữa, hiện nay, học sinh sinh viên đã quen với việc học tập và tra cứu thông tin trên các thiết bị điện tử. Với mong muốn mở ra một hướng tiếp cận tri thức mới cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, chúng tôi đã hợp tác với nhà sách điện tử Alezaa nhằm số hóa sách. Trong bối cảnh sách giả, sách lậu tràn lan như hiện nay, e-book được bán với giá chính thức chỉ bằng 1/3 giá sách giấy sẽ là giải pháp thiết thực và chủ động để bảo vệ lợi ích của nhà trường, tác giả sách và nhà xuất bản."

Với việc mua ebook trên Nhà sách điện tử Alezaa, bạn có thể chia sẻ quyển sách đó để đọc trên 5 thiết bị khác nhau, giá sách thường vào khoảng 1/3 so với sách in. Tìm hiểu thêm tại đây .

Một số ebook được NXB ĐH KTQD phát hành

Nguồn: neu.edu.vn

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: Giới thiệu Alezaa, kho sách bản quyền tiếng Việt tuyệt vời (08/11) [Book] Hướng Dẫn 3 Ngày Cài Đặt Phần Mềm ĐTDĐ (14/10) [Book] Tự Học Sửa ĐTDĐ Trong 8 Tuần (14/10) Ebook (29/08) Xin giúp đỡ tạo ebook cho blackberry (09/08) Thuvien.maydocsach.vn - Sách/phền mềm trực tuyến Kindle, Nook, Ipad... (22/07) Xin eBook lập trình iphone (19/07) Q1 - Hàng HOT giá thơm cho ace mê sách ** AMAZON KINDLE 3 WIFI ** v^^v (11/07) [Hỏi Tinh Tế] Nên mua máy đọc sách nào? (26/06) Đập hộp new Nook - Màn hình cảm ứng ko bàn phím - Kindle Killer ^^ (13/06)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: Giới thiệu Alezaa, kho sách bản quyền tiếng Việt tuyệt vời (08/11) B&N giảm giá cho Nook Color và Nook Simple Touch (07/11) làm sao mưa kindle reader ở tp.hcm (15/10) Nên chọn mua Kindle Touch hay Kindle Keyboard (Kindle 3) (11/10) Trên tay Amazon Kindle giá rẻ (05/10) Amazon có thể đã có 95.000 đơn đặt hàng Kindle Fire? (04/10) Ipad 2 hay Amazon Kindle Fire (03/10) Thắc mắc về em Kindle Touch mới ra (02/10) Lập phương án mua chung Kindle (29/09) Amazon công bố máy đọc sách Kindle mới, giá chỉ 79 USD (28/09)