Chiều 11.8, đại tá Đặng Quang Tuyên, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Nam Định, cho biết Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh đang truy tìm, xử lý đối tượng đã tung tin thất thiệt vụ thảm sát 8 người tại Nam Định.

Truy tim doi tuong tung tin that thiet vu tham sat 8 nguoi o Nam Dinh - Anh 1

“Công an tỉnh đã rà soát trên toàn địa bàn và khẳng định không có vụ thảm sát nào xảy ra tại Nam Định trong thời gian qua. Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt”, đại tá Tuyên nói.

Sáng 10.8, một tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “N.D.T” đã đưa lên trang “Rao Vặt Nam Định” hình ảnh và thông tin về một vụ thảm sát vừa xảy ra tại Nam Định khiến 8 người thiệt mạng. Bài viết nhận được rất nhiều chú ý, nhất là tại Nam Định.

Đặc biệt, hình đại diện của tài khoản này là một cô gái trong trang phục lực lượng an ninh khiến nhiều người tin rằng thông tin về vụ thảm sát là thật. “Công an tỉnh cũng kiến nghị với Sở TT-TT tỉnh Nam Định có hình thức xử lý chủ trang “Rao Vặt Nam Định” vì đã không kiểm soát, cho phép đăng tải thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận”, đại tá Tuyên thông tin thêm.

Văn Đông