(Đời sống) - Sau khi dùng roi điện chích tới tấp vào người “đại gia”, băng này còn dùng tuýp sắt đánh cho nạn nhân quỵ hẳn xuống đường rồi cướp tài sản.

Dùng dao đâm thủng tim bác tài xe ôm, cướp xe Người phụ nữ bán vé số bị cướp chém đứt gân tay

Năm tên cướp bị truy tố với khung hình phạt lên đến tử hình gồm: Võ Chí Công (24 tuổi, quê An Giang), Nguyễn Ngọc Anh (21 tuổi, quê Khánh Hòa), Phan Văn Trung (27 tuổi, quê Tiền Giang), Nguyễn Thanh Hùng (28 tuổi, ngụ TP.HCM) và Lê Quang Tuấn (26 tuổi, quê An Giang).

Nguyễn Ngọc Anh và chiếc xe cướp được với số tiền 147.000 USD trong cốp xe tại cơ quan điều tra

Tối ngày 30/10/2012, trong lúc làm nhiệm vụ chốt chặn và điều tiết giao thông, hai CSGT thuộc Đội Cảnh sát Giao thông- Phản ứng nhanh Công an quận Bình Tân phát hiện một thanh niên chạy xe Attila không đội nón bảo hiểm nên ra lệnh dừng xe kiểm tra giấy tờ.

Sau khi năn nỉ không xong, nam thanh niên bung chạy và có hành vi chống trả lực lượng CSGT. Tuy nhiên, hành vi này đã bị CSGT đưa về phường lập biên bản. Sau một lúc quanh co chối tội, nam thanh niên khai là Nguyễn Ngọc Anh quê Khánh Hòa vừa cùng đồng bọn thực hiện vụ cướp táo tợn tại phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Ngọc Anh khai đã cùng đồng bọn dùng roi điện tấn công một người đàn ông cướp xe. Ngọc Anh được phân công thừa lúc nạn nhân té ngã, hoảng loạn thì chạy đến cướp xe. Sau khi mở cốp xe, lực lượng công an bất ngờ với nhiều sấp ngoại tệ lên đến 147.000 USD.

Cũng theo công an phường, sau khi bị cướp ông V.C.T. (52 tuổi, ngụ Bình Tân) đã đến công an trình báo khi ông điều khiển xe máy bên trong có 147.000 USD lưu thông đến số nhà 20, đường số 19, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân thì bị nhóm 5 đối tượng ép xe chích điện, dùng sắt đánh tới tấp. Ông T. cho rằng các đối tượng thực hiện hành vi có dự mưu, có tính toán và điều nghiên ông nên khi cơ hội chín mùi đã ra tay.

Kim Phát