(HNMO)- Ngày 4-3, CA quận Ba Đình, Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Đức Hưng (SN 1992, ở Ba Đình, Hà Nội) tội Cố ý gây thương tích.

Nguyễn Đức Hưng tại cơ quan CA

Theo kết luận điều tra, khoảng 1h30 ngày 7-12-2013, cơ quan CA nhận được tin báo của lực lượng bảo vệ và các BS của BV Nhi TW về việc một phụ nữ chừng 30 tuổi đưa một cháu bé khoảng 2 tuổi đến cấp cứu trong tình trạng toàn thân bị thương tích rồi bỏ đi.

Kết quả điều tra cho thấy người gây thương tích cho cháu là Nguyễn Đức Hưng, nhân tình của chị L, mẹ cháu bé.

Hưng từng có thời gian đi tập trung cai nghiện ma túy và có tiền án về tội cướp tài sản. Hưng và chị L có quan hệ tình cảm trong thời gian chồng chị này đi tù vì tội danh liên quan với ma túy. Cả hai thuê phòng trọ chung sống với nhau như vợ chồng ở phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Giữa hai người thường xảy mâu thuẫn, cãi vã do ghen tuông.

Khoảng 19h ngày 6-12-2013, chị L. bỏ về nhà mẹ đẻ thì Hưng gọi điện thoại yêu cầu quay lại phòng trọ để thu dọn đồ. Khi quay về phòng trọ, chị L mang theo con gái mình là cháu H. (SN 2011).

Do đang mâu thuẫn với chị L, Hưng lập tức kéo cháu H vào phòng, dùng tay đánh và tát liên tiếp vào mặt, mông, đùi cháu bé. Gã còn điên cuồng dùng kéo cắt tóc, lông mi, lông mày cháu bé. Không dừng ở đó, khi cháu bé khóc to, y dán băng dính bịt miệng, trói chân, trói tay cháu lại.

Chị L có vào can ngăn nhưng bị Hưng dùng tay tát vào mặt nên chị không dám can ngăn nữa. Tiếp đó, Hưng bế cháu H. đặt lên đệm và dùng phần lông cứng của bàn chải đánh giầy, cọ vào âm đạo cháu bé. Khi H. đã quá hoảng sợ, y cắn vào mặt, vào người của bé.

Chờ đến khi nhân tình “hạ hỏa”, rời khỏi phòng trọ, L. mới mang con đến bệnh viện cấp cứu. Sợ bị liên lụy và không có tiền trả viện phí, L lập tức rời khỏi viện và gọi cho mẹ đẻ của mình đến chăm sóc cháu.

Tại BV, khi được các bác sĩ thăm khám, cháu H. đã vô cùng hoảng loạn, sợ hãi, không tiếp xúc và không cho người lạ chạm vào mình. Kết luận giám định cho thấy cháu bị chấn thương phần mềm toàn thân, nghi bị xâm hại, hội chứng sang chấn động não, sang chấn tinh thần 15%; tổn hại sức khỏe 15%.

Về phía đối tượng gây án, ngày 23-12-2013, Hưng bị bắt giữ và đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.