Bị chia tay, gã đàn ông mang 8 lít xăng nhẫn tâm đốt hai mẹ con người tình khiến 1 người tử vong, một người bị bỏng nặng suýt chết.

Ngày 8/9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt tử hình Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn (SN 1970, ngụ quận 3, TP.HCM) về tội “giết người”.

Theo nội dung vụ án, Tấn sau khi đã ly dị vợ, khoảng tháng 4-2015 thì gặp chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết làm chung công ty có tình cảm với nhau nên cả hai đã gá nghĩa vợ chồng.

Được khoảng nửa năm, thấy không hợp nhau nữa nên chị Tuyết muốn chấm dứt tình cảm nhưng Tấn không đồng ý nên hai bên mâu thuẫn.

Tu hinh ke tuoi xang dot hai me con nguoi tinh thuong vong - Anh 1

Bị cáo Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn

Đến ngày 22-11-2015, Tấn nảy sinh ý định dùng xăng đốt cháy chị Tuyết để trả thù vì ghen tức. Tấn mua một can nhựa rồi mua 8 lít xăng chứa vào can mang đem đến nhà chị Tuyết ở đường Phạm Thế Hiển, quận 8.

Khi chị Tuyết và con gái Trần Như Quỳnh (SN 1999, học sinh lớp 11, là con riêng của chị Tuyết) đang ở dưới bếp nấu ăn, Tấn cầm can xăng xuống, xông vào, tạt vào người hai mẹ con chị Tuyết. Cùng lúc Tấn định bật lửa từ quẹt gas thì lửa từ bếp gas cháy lan vào người hai mẹ con chị Tuyết.

Hai nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu. Chị Tuyết thoát chết nhưng bị thương tích 81%, riêng con gái chị Tuyết là Trần Như Quỳnh đã tử vong tại bệnh viện.

Gây án xong, Tấn bỏ trốn. Đến ngày 29-11-2015, người nhà chị Tuyết phát hiện thấy Tấn trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp liền báo Công an bắt giữ.

Theo An ninh Thủ đô