Không khó để chỉ ra sức mạnh của Real Madrid sẽ nằm ở hai biên, nơi Ronaldo và Di Maria (hoặc Bale) luôn tiềm ẩn sự bùng nổ khủng khiếp. Với sự sa sút phong độ của Isco và lối chơi phòng ngự phản công gần như chắc chắn Ancelotti sẽ áp dụng tại Nou Camp, những đợt tấn công từ cánh sẽ là nguồn cảm hứng chính của “Kền kền trắng”.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Hai cầu thủ phòng ngự của Barca là Alves và Adriano chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu tới, đặc biệt là Alves, người sẽ phải đối mặt với Ronaldo đang có phong độ cao và người đồng hương Marcelo luôn chơi rất mạnh mẽ. Thói quen tham gia tấn công của Alves sẽ cần được tiết chế hợp lý, nếu không khoảng trống sau lưng anh sẽ là cơ hội để các cầu thủ Real Madrid tận dụng, đặc biệt nếu Pique (thường đá trung vệ lệch phải) không thể thi đấu hoặc không có đủ điều kiện thể lực tốt nhất, đây sẽ là tử huyệt của Barca.

Barcelona sẽ có những phương án tiếp cận khung thành Real Madrid

Ở cánh đối diện, Adriano cũng cần đặc biệt cảnh giác với Di Maria. Sau sự ra đi của Oezil, Di Maria sẽ là đối tác chính trên hàng công của Ronaldo. Những pha đi bóng xộc thẳng vào trung lộ rồi chuyền bóng cho CR7 băng xuống cắt mặt từ phía đối diện là đòn tấn công đơn giản, hiệu quả không dễ ngăn chặn với kỹ thuật và độ tinh quái của Di Maria.

Việc Real Madrid đã quá quen với lối chơi của Barcelona sẽ khiến Martino buộc phải tìm đến những phương án tiếp cận khung thành khác đề phòng trừ trường hợp trung lộ bị khóa chặt. Neymar sẽ được đặt hy vọng tạo ra sự đột biến. Bên phía Real Madrid, vị trí hậu vệ phải của họ cũng là một điểm yếu. Theo nguồn tin từ báo giới TBN, nhiều khả năng Carvajal chứ không phải Arbeloa sẽ được lựa chọn cho vị trí này. Carvajal có tốc độ và sức mạnh nhưng khó có thể sánh với Arbeloa về kinh nghiệm. Việc theo kèm một cầu thủ có kỹ thuật cao và không thiếu tiểu xảo như Neymar sẽ khiến Carvajal phải duy trì sự tập trung trong suốt trận đấu. Một nhiệm vụ không hề dễ dàng với cựu cầu thủ Leverkusen.