Từ A hoàn Kim Tỏa sau một đêm vuột sáng, biến tấu "Võ Tắc Thiên" trong bộ phim cùng tên.

Có thể nói "bức tranh định mệnh" của nhà văn Quỳnh Dao đã giúp những ngôi sao trẻ không tiếng tăm trở thành sao Hạng A chỉ cần một vai diễn: Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Lý Á Bằng...

Tu Nang hau 'Buc tranh dinh menh' len ngoi nu hoang 'showbiz Hoa Ngu'. - Anh 1

Nàng hầu Kim Tỏa xinh đẹp trong "Bức Tranh Định Mệnh"

Phạm Băng Băng dù sau này khi nói về vai diễn nàng hầu của mình với thái độ bực dọc .“Tôi nói thật, tôi có bốn điều bản thân vô cùng ghét. Trong đó, điều tôi ghét nhất là nhắc về Kim Tỏa.

Tôi không nghĩ rằng cái tên Phạm Băng Băng còn dựa hơi vào Kim Tỏa đâu”...Nhưng bản thân cô cũng không thể phủ nhận sự thành công từ vai diễn nàng hầu của mình."Nữ hoàng giải trí” cho biết: “Bức tranh định mệnh” chính là bước ngoặc trên con đường trở thành diễn viên của cô.

Chặng đường nghệ thuật của Phạm Băng Băng luôn dính liền những tin đồn. Đầu tiên là tin đồn với ân sư của mình nhà văn Quỳnh Dao. Phạm Băng Băng luôn phủ nhận những thành công của cô không liên quan đến ân sư vì lý do nhà văn Quỳnh Dao đã đem vai nữ chính Hạ Tử Vy cho Lâm Tâm Như đáng lẽ ra Phạm Băng Băng đã được giao đóng chính. Mối bất hòa kéo dài đến tận ngày nay. Kể từ "Bức tranh định mệnh' đóng máy Phạm Băng Băng và nhà văn Quỳnh Dao chưa hợp tác thêm một lần nào.

Tu Nang hau 'Buc tranh dinh menh' len ngoi nu hoang 'showbiz Hoa Ngu'. - Anh 2

Kim Tỏa, Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử 'Bức Tranh Định Mệnh'

Trong thời gian đóng phim "Bức Tranh Định Mệnh" người đẹp họ Phạm dính thêm tin đồn "bằng mặt không bằng lòng' với Lâm Tâm Như, Triệu Vy. Đỉnh điểm sau hậu trường a hoàn Kim Tỏa 'tát' Tiểu Yến Tử người bạn thân của mình khiến cô bật khóc. Đến khi cả hai tham dự đám cưới nàng Hạ Tử Vy tin đồn mới tan biến.

Về phương diện tình ái. Phạm Băng Băng luôn bị cho là người tin của Hồng Kim Bảo ngôi sao võ thuật nổi tiếng trong giới. Thậm chí cô còn bị cho là đã mang thai và sinh con cho ngôi sao võ thuật này. Tai tiếng không dừng ở đó cô còn có liên quan tình cảm với các ông 'đao to búa lớn' trong giới Hoa Ngữ.

Tu Nang hau 'Buc tranh dinh menh' len ngoi nu hoang 'showbiz Hoa Ngu'. - Anh 3

Phạm Băng Băng 'Nữ hoàng showbiz Hoa ngữ'

Sau thành công với vai Kim Tỏa, người đẹp họ Phạm còn chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình qua những vai diễn lớn: Dương Quý Phi (Vương triều đích nữ nhi), Ô Lạp Na Lạt Thị (người phụ nữ trong tranh), Tô Đát Kỷ (Phong Thần Bảng), My Way, X-Men...

Cô dần xóa bỏ cái quan niệm "bình hoa di động" Khi cô đạt những giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất ở Kim Mã 2007, Nữ diễn viên xuất sắc nhất LHP Tokyo (2010), Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Tây Ban Nha (2016) và lên ngôi Ảnh hậu Liên hoan phim châu Á lần thứ 11 (2017).

Tu Nang hau 'Buc tranh dinh menh' len ngoi nu hoang 'showbiz Hoa Ngu'. - Anh 4

Tạo hình Võ Mỵ Nương trong 'Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ'

Với vai Võ Tắc Thiên trong 'Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ' với đầu tư gần 300 triệu NDT (khoảng 49 triệu USD). Phạm Băng Băng đã thể hiện thành công hình ảnh một Võ Tắc Thiên từ khi mới 14 tuổi phải đấu tranh với các thế lực nhằm giữ mạng sống, đến việc phải đối diện với sa trường gươm đao nhuốm máu, những vụ phán quyết sát phạt tranh giành quyền lực nơi hậu cung, rồi hành quyết các phi tần cung nữ mặt không biến sắc, và cuối cùng là buông rèm nhiếp chính, trao quyền vương trượng cho hậu thế...

Ngoài ra, cô còn được mệnh danh là “nữ hoàng thảm đỏ” khi mỗi lần xuất hiện đều khiến khán giả phải suýt xoa bởi gu thời trang tinh tế, biến hóa huyền ảo của mình, khi thì dịu dàng lúc lại quyền lực. Phạm Băng Băng cũng là khách mời thường xuyên, khách VIP được các thương hiệu danh tiếng Christian Dior, Giorgio Armani… mời tới dự show thời trang.

Tu Nang hau 'Buc tranh dinh menh' len ngoi nu hoang 'showbiz Hoa Ngu'. - Anh 5

Phạm Băng Băng 'Nữ hoàng thảm đỏ'

Mới đây Nữ diễn viên vinh dự được mời làm thành viên ban giám khảo LHP Cannes lần thứ 70, trở thành nữ nghệ sĩ thứ 6 của điện ảnh Hoa ngữ “cầm cân nảy mực” tại LHP Cannes.

Lý Thần và Phạm Băng Băng đều là trai tài gái sắc của nền điện ảnh Trung Hoa. Sau 'Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ' cả hai công khai tình cảm và nhận được sự ủng hộ từ hai bên gia đình và đông đảo người hâm mộ. Cặp đôi cũng đã tính đến chuyện kết hợp. Hôm 16/9 Lý Thần đã chính thức cầu hôn và nhận được cái gật đầu đầy mãn nguyện của Phạm Gia. Lễ cưới sẽ sớm được công bố.

Nguyễn Tâm