Ranh giới thì mong manh mà cả chủ lẫn khách cứ muốn phá.

Tiếp viên nhà hàng mát mẻ

Nhiều cô gái đi làm nghề tiếp viên tại các nhà hàng, massage, quán karaoke…với mong muốn kiếm được đồng tiền chính đáng với công việc phù hợp khả năng của mình như dường như điều đó là không dễ khi bao quanh các cô nhiều sự cám dỗ cũng như áp lực.

Mảnh đất màu mỡ của Sài Gòn đã thu hút người dân ở khắp nơi trên đất nước đổ về tìm kiếm cơ hội công việc, trong đó hàng loạt dịch vụ mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng nhiều của các thành phần trong xã hội.

Các dịch vụ luôn tìm mọi cách, phương pháp tạo sự tươi mới trong kinh doanh lôi kéo khách hàng. Đặc biệt là các dịch vụ phục vụ nhu cầu ăn uống, vui chơi.

Một trong những cách để lôi kéo khách hàng đến những quán ăn nhậu, các quán massage, quán karaoke…trong Sài Gòn thì điều cốt lõi và gần như các quán này đều có là chủ nhà hàng thường yêu cầu các nhân viên nữ ăn mặc “mát mẻ”, phục vụ nhiệt tình để khách hàng thấy được mình đúng là “thượng đế”.

Với yêu cầu công việc, nhiều cô gái phục vụ đã phải chịu trận cho những lần sàm sỡ của khách nhậu nhẹt, người vào massage hay những ông khách ngật ngưỡng bước vào quán karaoke đi “tăng hai” chờ đợi “tăng ba”. Từ những lần như thế đã có những trường hợp lỡ bước sang ngang trở thành gái mại dâm không chuyên nghiệp.

Trăm thứ lý do để các cô gái tiếp viên nhà hàng, karaoke, nhân viên massage trở thành gái mại dâm. Một số trường hợp được hỏi chuyện thì họ thường nói có ý định đi làm nghiêm túc, nghề nào cũng là nghề nhưng một khi bước chân vào môi trường ăn chơi như các địa điểm trên quả thật giữ mình được là điều không dễ.

Những nhóm đã nhậu “sương sương”, lời nói của họ khá thô tục với những nữ nhân viên phục vụ. Những lần tiếp xúc như thế ban đầu cũng bị lòng tự trọng điều khiển nhưng dần dần cũng phải quen với việc bị khách trêu đùa.

Tiếp cận một cô gái làm tiếp viên nhà hàng, cô nói, “Người ta bỏ tiền ra thuê tụi em để ăn mặc mát mẻ câu khách, phục vụ tốt, ăn nói ngọt ngào để khách hài lòng. Dẻo miệng chiều khách thì các anh đấy uống nhiều bia, bọn em sẽ được thêm tiền doanh số”.

Sự tiếp xúc với đàn ông mạnh dạn hơn là một việc tốt trong công việc này tuy nhiên nó cũng khiến ranh giới giữa một cô gái làm việc chân chính và một cô gái “làm thêm” khi hết ca cũng trở nên mỏng manh hơn.

Những lần chịu trận tiếp xúc với khách hàng, cộng hưởng thêm những tác động thực sự khó cưỡng từ họ khiến nhiều cô dễ sa ngã.

N.T.Hoa, một phục vụ quán karaoke cho biết, “Làm những công việc như tụi em gặp rất nhiều cám dỗ, khách hàng dụ dỗ bằng tiền, đồng nghiệp rồi chủ quán tìm mọi cách lôi kéo làm một thời gian ngắn kiếm chút vốn rồi rút. Có nơi còn sử dụng hình thức dọa dẫm với tiếp viên”.

Quả vậy. Thực tế thời gian qua đã cho thấy nhiều chủ kinh doanh luôn "tạo điều kiện" và có nhiều chiêu trò khác đưa các nhân viên của mình vào bẫy.

17h20 chiều 6/7 vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP.HCM bất ngờ đột kích vào kiểm tra công ty TNHH TM DV Tiến Kim Tiến số 20 đường Bùi Đình Túy, P.26, Q. Bình Thạnh do ông Nguyễn Văn Tân (ngụ Ninh Bình) làm quản lý.

Tại thời điểm Đoàn ập vào kiểm tra phát hiện 4 phòng đang có khách hát karaoke bên trong. Tại mỗi phòng có từ 3-5 tiếp viên ăn mặc bikini hở hang, khiêu dâm để tiếp khách. Trong đó có một nữ sinh viên trường ĐH Điện Lực TP.HCM cũng ăn mặc hở hang đang phục vụ khách.

Nhà hàng này đã dành lầu 4 và 5 có sẵn ghế xalon, dành để cho tiếp viên bán dâm tại chỗ.

Tất nhiên những trường hợp rơi vào vòng xoáy của cuộc sống như trên không phải rơi tất cả vào những cô gái đi làm nghề tiếp viên ở nhà hàng, quán massage, karaoke. Nhưng dường như khả năng miễn dịch với việc trở thành gái mại dâm của các tiếp viên tại đây bị yếu đi khá nhiều bởi sự phá hủy của những con virus mang tên cám dỗ của cuộc sống.

Hoàng Khánh (Mốt & Cuộc Sống)