(TinTheThao.com.vn) - Mới đây, tiền vệ . Dù đúng hay sai thì ngôi sao người Bỉ cần biết rằng, Mourinho mới là ngôi sao lớn nhất ở Stamford Bridge…

Cụ thể, sau khi Chelsea nhận thất bại trước Atletico Madrid ở bán kết Champions League, Eden Hazard đã có những phát biểu không hay liên quan đến lối chơi của Chelsea. Dù những lời phát biểu của tiền vệ người Bỉ có phần bị bóp méo nhưng đại khái là anh có ý phê phán lối chơi của Chelsea là tiêu cực. Đó thực sự là đòn đau với một người nổi tiếng nghiêm khắc như Mourinho.

Eden Hazard. Ảnh: Internet

Đáp lại những lời phát biểu của Hazard thì Mourinho đã có những lí lẽ riêng của mình. Ông cho rằng, tiền vệ người Bỉ là mẫu tiền vệ chỉ biết chăm chỉ ở phía trên mà không bao giờ nhìn lại ở phía sau. Nghĩa là, Hazard chỉ biết tấn công mà không chịu hỗ trợ phòng ngự, đó cũng là nguyên nhân khiến Chelsea nhận 2 bàn thua xuất phát từ bên cánh trái trước Atletico Madrid, dù lượt đi vắng Hazard thì Chelsea thủ kiên cố với tỉ số hòa 0-0.

Thực tế, những nhận định của Mourinho là hoàn toàn chính xác. Hazard đã rất tiến bộ ở khả năng hỗ trợ tuyến dưới nhưng chừng ấy là chưa đủ với phong cách chơi bóng của “Người đặc biệt” đang xây dựng cho Chelsea. Có thể ở mùa bóng này, Hazard là ngôi sao sáng nhất trên hàng công của Chelsea, nhưng cần phải nhớ rằng, Mourinho đủ tài năng để giúp The Blues sống tốt mà không có sự góp mặt của tiền vệ này.

Trên hết, quan điểm chiến thuật của Mourinho đã rõ ràng. Chelsea sẽ đá với phong cách phòng ngự mà tất cả các cầu thủ phải biết hỗ trợ nhau trong mọi thời điểm. Hazard xuất sắc nhưng những gì anh đang làm được cũng chẳng thấm vào đâu nếu so sánh với người cũ Juan Mata. Quá khứ, tiền vệ người Tây Ban Nha xuất sắc và ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi của Chelse. Nhưng với Mourinho thì không có gì là không thể thay thế. Mata không chịu tham gia phòng ngự và phải cuốn gói ra đi.

Nói cách khác, Mourinho là mẫu HLV không bao giờ chấp nhận lệ thuộc chiến thuật vào bất kì ngôi sao nào. Ông có lí lẽ và quan điểm rất riêng. Mourinho chỉ nhìn về tương lai và chưa bao giờ thấy hối tiếc khi quyết định không dùng một ngôi sao xuất sắc nào đó, nếu anh ta không phù hợp với lối chơi. Quá khứ không chỉ có mỗi trường hợp của Mata mà còn có ngôi sao nổi tiếng Kaka cũng phải cam phận làm người thừa với Mourinho.

Tựu chung lại, Hazard đã sai khi lên tiếng chỉ trích lối chơi mà Mourinho đang xây dựng cho Chelsea. Đơn giản, anh là ngôi sao hiếm hoi được hưởng đặc ân ít tham gia phòng ngự để chuyên tâm chơi tấn công. Và nếu không biết lắng nghe những Mourinho nói, Hazard có thể trở thành một Mata mới ở Chelsea, khả năng mùa Hè này anh đến PSG là rất cao. Đơn giản, ở Chelsea thì Mourinho chính là ngôi sao lớn nhất.