Tuần lễ văn hóa sẽ diễn ra tại chùa Phổ Quang từ ngày 18-25/8/2013.

Với ước nguyện hỗ trợ cho các hoạt đông thiện nguyện, Sư thầy Pháp Hạnh cùng với ban tổ chức là Chùa Phổ Quang và Tổ chức từ thiện Share Your Love lấy chủ đề “NỐI RỘNG VÒNG TAY” là thông điệp chính của Tuần lễ văn hóa.

Bên cạnh đó các buổi "Thuyết giảng về thiền", "Thực hành thiền", tọa đàm "Thiền và doanh nhân" sẽ diễn ra trong suốt thời gian triển lãm và đăc biệt "Đêm nhạc chủ đề Mẹ" vào đêm bế mạc là điểm nhấn nhân mùa Vu Lan của Phật giáo.

Hai chủ đề chính trong Tuần lễ Văn hóa đó là “Tranh và Thiền” sẽ được thể hiện rõ nét qua từng sự kiện. 50 bức tranh của vị Thiền sư nổi tiếng Pháp Hạnh với khả năng xuất chúng, vẽ tranh bằng tâm thức kết hợp với sự sáng tạo dựa trên tính vi diệu và huyền ảo của màu sắc sẽ tạo cho người thưởng lãm những cảm xúc riêng biệt ở mỗi bức tranh.

Thiền sư nổi tiếng Pháp Hạnh

Ba họa sỹ cùng tham gia sẽ mang đến những bức tranh mô tả các góc nhìn về cuộc sống, tạo nên một sự tương phản giữa đạo và đời cũng như tạo sự phong phú cho cuộc triễn lãm. Là một thiền sư với hơn 30 năm tuổi đạo, Sư thầy Pháp Hạnh sẽ cùng với Thượng tọa Tiến sỹ Nguyên Hạnh chủ trì các buổi thuyết giảng và hành thiền, và buổi tọa đàm thiết thực "Doanh nhân và Thiền".

Các thu nhập từ các hoạt động trong tuần lễ văn hóa sẽ được đưa vào quỹ từ thiện của nhóm Share Your Love (Chia sẻ tình thương) nhằm thực hiện các chuyến đi từ thiện ở các vùng sâu vùng xa.

Tuần lễ văn hóa với các hoạt động xoay quanh cuộc triển lãm tranh của Sư Thầy Pháp Hạnh và ba họa sỹ cùng tham gia Vy Trần, Lương Quốc Thắng và họa sỹ Lê Phương sẽ diễn ra tại chùa Phổ Quang (Địa chỉ: 64/2 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình - Hồ Chí Minh).

Mốt và cuộc sống