Chiều 16/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo về ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ VII - Ngày về nguồn với chủ đề “Tuần Văn hóa du lịch di sản Bắc Trung bộ tại Hà Nội 2011.”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với nhiều Bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố, đặc biệt là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và Thủ đô Hà Nội tổ chức tuần lễ văn hóa từ ngày 21-23/11 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Đây là hoạt động kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11) và hướng tới sự kiện năm Du lịch Quốc gia khu vực Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012.

Tại khu vực này sẽ có nhiều hoạt động tuyên truyền, quảng bá bằng các chuỗi sự kiện tổ chức xuyên suốt trong cả năm sau.

Tuần lễ văn hóa này sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và ấn tượng nhằm làm nổi bật những nét đặc sắc về văn hóa của vùng Bắc Trung bộ và Thăng Long Hà Nội ngàn năm văn hiến như triển lãm Ấn tượng di sản; quần thể di tích Cố đô Huế - Di sản văn hóa thế giới; di sản văn hóa xứ Thanh; di sản thiên nhiên Phong Nha-Kẻ Bàng; Di sản các vùng đất Nghệ An, Hà Tĩnh như Làng Sen - Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; thư pháp truyện Kiều, chiếu ca trù, bói Kiều…

Ngoài ra, tuần văn hóa còn trưng bày, giới thiệu các làng nghề truyền thống, sản vật nổi tiếng; giao lưu giới thiệu văn hóa ẩm thực; trưng bày các sản phẩm du lịch các vùng miền.

Bên cạnh đó sẽ có các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của giới văn nghệ sỹ chuyên và không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố và 6 trường Đại học ở Hà Nội.

Ngày hội này cũng dành riêng một khu vực để chuyển tải những thông tin quá trình bầu chọn, những hình ảnh đẹp và giới thiệu về Vịnh Hạ Long cùng 6 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)