Do không phục với kết quả thi tuyển của trường học, một nhóm phụ huynh người TQ đã nghĩ ra nhiều chiêu độc "trả đũa" nhà trường để giải tỏa sự giận dữ

Do không phục với kết quả thi tuyển của trường học, một nhóm phụ huynh người TQ đã nghĩ ra nhiều chiêu độc "trả đũa" nhà trường để giải tỏa sự giận dữ 'Cô giáo' Trấn Thành "lả lơi" tán tỉnh phụ huynh Chí Tài Chuyện chưa kể về Hào Anh – Cậu bé “trả thù đời” bằng vòng lao lý Britney Spears quyết tâm "trả thù" thất bại bằng dự án âm nhạc "nặng đô"

Trong lúc hàng triệu học sinh Trung Quốc hồ hởi chuẩn bị cho năm học mới, nhiều ông bố bà mẹ ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam không khỏi thất vọng khi thấy con mình bị trượt trong kỳ thi tuyển vào ngôi trường trung học danh tiếng của thành phố. Vì vậy, họ đã tìm mọi cách để “trả thù” ngôi trường này.

Hôm 15.7, ngay sau khi có kết quả thi đầu vào, một ngôi trường trung học ở thành phố Trịnh Châu đã bị các phụ huynh tấn công bằng cách mang khóa đến khóa chặt cổng. Sau khi bị nhà trường phát hiện và cho thợ đến phá khóa thì các vị phụ huynh này lại nghĩ ra chiêu độc hơn để “trả đũa” nhà trường.

Họ huy động xe tải và đổ hai đống rác ngay trước cổng trường. Và sau khi nhà trường thuê nhân công dọn sạch 2 đống rác đó thì các phụ huynh lại quay trở lại cùng 2 xe chở đất đá, phế thải xây dựng.

Những người dân sống gần ngôi trường này cho biết "hội phụ huynh cá biệt này" đã cho đổ 2 xe chở đất đá ngay trước cổng trường nhằm ngăn cản mọi người qua lại. Đồng thời, bày tỏ sự tức giận vì nhà trường đã không nhận con mình vào học.

Vụ việc hiện đang làm dậy sóng cộng đồng mạng Trung Quốc, một cư dân mạng ở Quảng Châu viết: “Cha nào thì con nấy. Bố mẹ hành động bốc đồng như thế này thì đủ hiểu khả năng học tập của con cái họ ra sao. May mắn là nhà trường đã không nhận những học sinh đó”.

Tuy nhiên, nhiều người lại bày tỏ sự lo ngại về tình trạng gian lận thi cử ở Trung Quốc và coi đây là một trong những nguyên nhân khiến các phụ huynh cảm thấy bức xúc nên mới hành động như vậy. Một người bình luận: “ Những cảnh như thế này sẽ không diễn ra nếu các kỳ thi tuyển đầu vào được tổ chức công bằng hơn”.

Nhiều cư dân mạng đồng ý rằng không gì lớn hơn tình thương mà cha mẹ dành cho con cái, nhưng có vẻ như các ông bố bà mẹ này đang bảo vệ con sai cách. Câu hỏi liên quan đến các nhà chức trách cũng được đặt ra: “Trong lúc họ có thể hành động như vậy còn cơ quan bảo vệ đô thị đang ở đâu?"

Diễm Nguyễn

(Theo big5eastday)